Review Top 9 Máy Phiên Dịch nhiều người dùng nhất hiện nay

  • Đánh giá : (5 ★ trên 3 đánh giá)

Công nghệ luôn thay đổi và tiến bước qua từng ngày khác nhau, điều này đã giúp những nhu cầu của con người ngày càng được thỏa mãn và đáp ứng. Trong đó, nổi bật hiện nay chính là những sản phẩm giúp phiên dịch ngôn ngữ trên thế giới. Những thiết bị phiên dịch này có khả năng ghi âm và chuyển dịch từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nó đã hỗ trợ và phụ giúp con người rất nhiều trong việc giao tiếp thực tế.

Từ những người kinh doanh cần trò chuyện cùng đối tác, cho đến những người lớn tuổi muốn đi du lịch hoặc định cư cùng gia đình. Hay những bạn học sinh, sinh viên muốn học ngoại ngữ để giao tiếp cùng người nước ngoài. Tất cả, tạo nên nhu cầu thiết thực để sử dụng máy phiên dịch.

Hôm nay, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu và đánh giá 9 máy phiên dịch tốt nhất hiện nay. Để xem những chiếc máy này sở hữu những ưu điểm gì để được yêu thích và lựa chọn để sử dụng!

1. Máy phiên dịch là gì?

Máy phiên dịch là sản phẩm công nghệ thông minh được tích hợp những nền tảng ngôn ngữ, hay những từ điển phổ biến để máy hiểu và chuyển dịch được từ ngôn ngữ A sang ngôn ngữ B và ngược lại. Máy phiên dịch hiện đại hiện nay còn được ứng dụng thêm công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, có thể học và trả lại bản dịch chính xác hơn thông qua những lần sử dụng sản phẩm của người dùng. Từ đó, máy hể ghi âm và dịch chuyển câu nói trong một cuộc giao tiếp mà hai người không hề biết gì về ngôn ngữ của nhau, nhưng cuộc trò chuyện vẫn diễn ra một cách trơn tru và tự nhiên nhất có thể. Đây chính là sức mạnh mà máy dịch ngôn ngữ có thể làm được và mang đến cho người dùng hiện nay.

2. Những chức năng cơ bản của một máy phiên dịch

Những chức năng cơ bản của một máy phiên dịch hiện nay bao gồm:

  • ► Chức năng phiên dịch: đối với một máy phiên dịch bất kỳ, "phiên dịch" là chức năng cơ bản mà máy bắt buộc phải có. Có thể chia làm hai loại là máy phiên dịch một chiều và máy phiên dịch hai chiều. Với máy phiên dịch một chiều, thì máy chỉ có khả năng dịch từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ kia mà không có chiều ngược lại. Nên khi sử dụng sản phẩm để giao tiếp thì chỉ nói ra những câu yêu cầu hoặc những câu hỏi có/không để người nghe trả lời. Đối với máy phiên dịch 2 chiều, người dùng sử dụng để giao tiếp và trò chuyện qua lại.
  • ► Số lượng ngôn ngữ phiên dịch: Có máy phiên dịch chỉ vài ba ngôn ngữ, nhưng có máy dịch lên đến hàng trăm ngôn ngữ. Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn và sử dụng sản phẩm phù hợp.
  • ► Lưu trữ lịch sử bản dịch: Máy phiên dịch có khả năng lưu trữ lịch sử bản dịch để người dùng có thể xem, nghe lại khi nghe chưa rõ hoặc dùng để học tập ngoại ngữ trong thời gian rảnh rỗi.
  • ► Kết nối với wifi, 3G/4G hoặc bluetooth: Máy phiên dịch hiện nay thường kết nối với nhiều cách thức khác nhau. Máy kết nối với mạng wifi để phiên dịch hoặc sử dụng sim 3G/4G để sử dụng dữ liệu di động. Hay khi muốn trò chuyện riêng tư cùng với đối tượng giao tiếp, sử dụng tai nghe bluetooth để kết nối bluetooth. Từ đó máy vẫn phiên dịch được mà người dùng cũng đảm bảo được tính riêng tư của cuộc hội thoại.

3. TOP 9 dòng máy phiên dịch nhiều người sử dụng hiện nay

3.1 Máy phiên dịch OFFLINE tiếng Việt Atalk Plus+

Máy dịch ngôn ngữ Atalk Plus+ là phiên bản nâng cấp của Atalk Plus - đây là máy phiên dịch Ngoại Tuyến tiếng Việt cao cấp nhất hiện nay. Atalk Plus+ (New Version) công nghệ trí tuệ nhân tạo AI - tối ưu riêng cho người Việt với 6 chức năng dịch thuật: Dịch Giọng Nói, Dịch Ngoại Tuyến, Dịch Ghi Âm, Dịch Văn Bản, Dịch Hình Ảnh, Dịch Hội Nhóm. 

Atalk Plus+ có khả năng dịch đế 137 ngôn ngữ Online và 17 ngôn ngữ OFFLINE mà không cần Internet (có tiếng Việt). Thời lượng ghi giọng nói của Atalk Plus+ lên đến 60 giây cho những câu nói dài liên tục, và tốc độ trả bản dịch siêu nhanh, chưa đầy 0,2 giây. 

Đánh giá máy phiên dịch Atalk Plus+ dịch 137 Ngôn Ngữ

3.2 Atalk Plus

Atalk Plus là phiên bản máy dịch cao cấp đầu tiên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Atalk Plus có khả năng dịch 108 ngôn ngữ 2 chiều chỉ 0.2 giây nhờ công nghệ AI. Atalk Plus sở hữu 5 tính năng dịch thuật vượt trội là: Dịch Giọng nói, Dịch Ghi âm, Dịch chụp ảnh, Dịch văn bản và Dịch hội nhóm.

 

Máy phiên dịch Atalk Plus

3.3 Máy thông dịch Atalk Go

Atalk Go - máy phiên dịch cầm tay phổ thông có mức giá bình ổn thuộc thương hiệu Atalk Việt Nam. Atalk Go có khả năng dịch 138 ngôn ngữ khi Online và 14 thứ tiếng khi OFFLINE nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, Atalk Go là máy dịch thuật ngôn ngữ duy nhất có tính năng SIM Ảo (VSIM), nạp tiền trực tiếp trên thiết bị thông qua thẻ Visa/Paypal mà không cần kết nối WIFI hay sử dụng SIM 4G Quốc tế. 

Đánh giá Máy Phiên Dịch Atalk Go - Dịch 138 Ngôn Ngữ Thương Hiệu Việt Nam

3.4 Máy dịch Atalk One

Máy dịch đa ngôn ngữ Atalk One phiên dịch đa chiều giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Atalk One là dòng thiết bị giá rẻ duy nhất có chức năng dịch Ngoại Tuyến tiếng Việt mà không cần kết nối Mạng Internet. Máy thông dịch Atalk One sở hữu 4 chức năng phiên dịch vượt trội: Dịch giọng nói Online, Dịch giọng nói OFFLINE, Dịch Ghi Âm & Dịch Hình Ảnh. Ngoài ra, Atalk One còn sở hữu nhiều tiện ích thông minh: Dịch Phiên, Dịch Hội Nhóm,...

Đánh giá máy dịch ngôn ngữ Atalk One, dịch 135 Ngôn Ngữ - Dịch Ngoại tuyến tiếng Việt

Được gọi tên đầu tiên trong list này là một sản phẩm đến từ công ty máy phiên dịch Travis. Ngay từ những ngày đầu tiên trong giai đoạn gọi vốn và kêu gọi đầu tư trên Indiegogo.com, Travis đã nhận được sự quan tâm và đầu tư rất lớn. Số tiền kêu gọi đầu tiên đã vượt ngưỡng mong đợi của công ty, đây là dấu hiệu cho thấy sự tiềm năng mà nhà đầu tư nhìn thấy được đối với dòng máy thông dịch này. Là sản phẩm đầu tiên được ra mắt nhưng Travis One đã chứng tỏ mình là một đối thủ nặng ký. Sở hữu khả năng dịch được 80 ngôn ngữ toàn thế giới với hai chiều song song qua lại. Travis One đã đứng vị đầu tiên về số lượng ngôn ngữ phiên dịch chỉ trong vòng 0.2s. Chính vì vậy Travis One đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực. Nhưng nhược điểm Travis One là sở hữu màn hình cảm ứng nhỏ và cách thức sử dụng hơi phức tạp nên phù hợp với người trẻ tuổi.

đánh giá máy phiên dịch travis one
Từng có thời điểm Travis One là sử dụng chọn số 1 của người dùng Việt

Nếu Travis One đã là một bước tiến lớn của công nghệ để giúp đỡ con người trong giao tiếp, thì Travis Touch chính là phiên bản update 2.0.Ở phiên bản Travis Touch lần này sở hữu những đặc điểm vô cùng nổi trội như: phiên dịch được 105 ngôn ngữ, màn hình cảm ứng rộng như một chiếc smartphone hiện đại. Và đặc biệt các thao tác vô cùng dễ sử dụng, tạo điều kiện cho mọi đối tượng khách hàng có thể tiếp cận và sử dụng. Nhờ những cải tiến tốt những hạn chế của Travis One, Travis Touch đã nhanh chóng được yêu thích và là sự chọn lựa của nhiều khách hàng.

đánh giá máy phiên dịch travis touch
Travis Touch Plus là phiên bản thứ 2 của thương hiệu Travis với nhiều cải tiến mới

3.7 Google Pixel Buds

Không nằm ngoài cuộc đua về các sản phẩm tương lai, ông lớn Google đã tung ra sản tai nghe không dây phiên dịch mang tên Google Pixel Buds. Đây là tai nghe đầu tiên có khả năng phiên dịch lên đến 40 ngôn ngữ. Không đơn giản chỉ là một tai nghe phiên dịch, tại Google Pixel Buds được tích hợp tai nghe cảm ứng nằm bên phải để điều khiển mọi thứ thông qua một lần chạm. Đặc biệt, với trợ lý ảo Google Assistant, cho phép tai nghe nhận, trả lời tin nhắn hay nhận thông báo chỉ đường. Nhưng chỉ có một nhược điểm của Google Pixel Buds đó là không có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, nên máy chỉ thích hợp với người Việt sử dụng thành thạo ngôn ngữ Tiếng Anh

đánh giá Google Pixel Buds
Google Pixel Buds hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ, nhưng chưa có tiếng Việt

3.8 iLi

Là một dòng sản phẩm được nghiên cứu và phát triển tại Nhật, chất lượng máy phiên dịch Ili chắc chắn là điều không cần bàn cãi. Mới ra mắt, Ili chỉ phiên dịch được 3 ngôn ngữ là: Tiếng Anh, Tiếng Nhật và Tiếng Trung chỉ với một chiều duy nhất. Đây chính là điểm mạnh cũng lẫn như điểm yếu của máy phiên dịch Ili. Là điểm mạnh bởi vì tích hợp số lượng ngôn ngữ phiên dịch ít nên Ili phiên dịch tốt cả trong những trường hợp dịch online và offline. Dù phiên dịch ở bất kỳ nơi đâu thì Ili vẫn đáp ứng tốt và trả ra bản dịch đúng và chuẩn nhất trong ngôn ngữ đó. Ngược lại, điểm hạn chế của Ili là vì tích hợp chỉ 3 ngôn ngữ duy nhất nên số lượng người dùng tiếp cận và sử dụng sản phẩm là rất ít.

đánh giá máy phiên dịch ILI
ILI thiết kế chuẩn, hợp ý nhưng cũng chưa hỗ trợ tiếng Việt

3.9 Remax

Dòng máy phiên dịch cuối cùng được gọi tên trong danh sách này chính là máy phiên dịch Remax. Có khả năng dịch được 48 ngôn ngữ với hai chiều song song qua lại. Remax là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ dùng cho việc đi du lịch. Thiết kế tựa một chiếc điện thoại Nokia đời cũ, máy phiên dịch Remax bỏ vừa túi áo một cách dễ dàng. Đặc biệt, Remax phiên dịch Tiếng Việt và trả bản dịch chỉ trong 2s. Nhưng Remax cũng có nhược điểm là màn hình nhỏ khó quan sát và cần nhấn giữ nút trong khi nói. Việc này về lâu dài sẽ làm lệch nút hoặc nhấn nút mà máy không hoạt động.

đánh giá máy phiên dịch remax
Remax với thiết kế khá giống một chiếc điện thoại di động

4. Dòng máy phiên dịch được lựa chọn và sử dụng phổ biến hiện nay

Trong 5 dòng máy vừa nêu trên, dòng máy được đánh giá là tốt nhất và mang lại trải nghiệm tuyệt vời chính là Atalk Plus+. Sở hữu khả năng phiên dịch nhiều ngôn ngữ nhất trên thế giới là 137 ngôn ngữ, Atalk Plus+ đáp ứng đa số nhu cầu hiện nay. Đặc biệt, máy có thiết kế thông minh với màn hình lớn, giúp người dùng ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể tiếp cận và sử dụng được.

Được nâng cấp và update tính năng mới liên tục, sở hữu Atalk Plus+ không sợ lỗi thời và còn được cải tiến để dịch chuẩn và nhanh hơn, kèm theo chế độ âm thanh rõ ràng và trong hơn.

Atalk Plus+ sở hữu những tiêu chuẩn tốt và vượt trội hơn rất nhiều nên số lượng người mua và sử dụng Atalk Plus+ càng ngày càng trở nên nhiều hơn.

5. Kết luận

Những hỗ trợ của máy phiên dịch trong giao tiếp là điều mà ai cũng thấy được. Qua đánh giá 9 dòng máy phiên dịch tốt nhất hiện nay chắc chắn bạn sẽ chọn được sản phẩm thích hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, các bạn tham khảo: Cách chọn mua máy phiên dịch tốt

Muốn có những trải nghiệm thực tế, hãy đến với công ty MayPhienDich.VN để nhận được sự tư vấn cho dòng máy phù hợp. Cũng như là được trải nghiệm sản phẩm thực tế miễn phí dưới sự hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi có chất lượng sản phẩm tốt bên cạnh chính sách bảo hành trong 12 tháng kể từ ngày mua. Đến với MayPhienDichVN, bạn sẽ đến với sự chất lượng, uy tín và an tâm.

MayPhienDichVN - Nhà phân phối hàng đầu máy phiên dịch tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Bài viết liên quan:

Máy phiên dịch tai nghe

Máy phiên dịch ngôn ngữ

Có nên mua máy phiên dịch?

Máy Phiên Dịch là gì?

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.335.696
Video
Review Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ Dịch OFFLINE Tiếng Việt | Không Cần WIFI/SIM 4G Chỉ 0.2 Giây
Máy phiên dịch tốt nhất thế giới Atalk Plus+ Phiên Bản New Version
Bán Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ CHÍNH HÃNG - 40 Loại TỐT NHẤT
401 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cart