Nói chuyện với người nước ngoài như thế nào cho hiệu quả ?

  • Đánh giá : ( ★ trên 0 đánh giá)

 

Nói chuyện với người nước ngoài như thế nào cho HIỆU QUẢ?

Không biết nói gì khi tiếp xúc với người nước ngoài, đây là tình huống rất nhiều bạn trẻ gặp phải, dù đã qua rất nhiều khóa học giao tiếp ở trung tâm.

 

Nhưng “học” và “hành” vẫn khác biệt rất nhiều.

 

Nguyên nhân chính gây trở ngại là tâm lí khiến các bạn không tự tin giao tiếp.

 

Chinh phục nỗi sợ hãi bằng những hành động đơn giản dưới đây, đưa cuộc giao tiếp vào cuộc sống hàng ngày, những thứ nhỏ bé cũng sẽ hiệu quả nếu được lặp đi lặp lại ngày qua ngày, cho đến khi giao tiếp trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi bắt chuyện với người nước ngoài.

 

1. Tham gia ngay một nhóm nói chuyện với người nước ngoài trên mạng

Có rất nhiều website trên mạng (italki.com hoặc lang-8.com) và tạo cho mình một profile thật đầy đủ và trung thực nào.

 

Bạn không cần sống ảo quá nhiều. Chỉ cần 1 hoặc 2 comment mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu kết nối được với mọi người và nhận được gợi ý kết bạn.

 

Việc này có lợi như thế nào cho việc giao tiếp? Bất cứ lúc nào muốn tìm một người thực hành tiếng anh, chỉ cần mở máy lên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều người đang online và bắt chuyện ngay.

 

Nói chuyện với người nước ngoài như thế nào cho hiệu quả

 

Giao tiếp cùng người nước ngoài một cách thoải mái chỉ với những hành động đơn giản

 

2. Viết mỗi ngày một đoạn độc thoại về bất cứ chủ đề gì lúc rảnh bằng ngôn ngữ muốn học

Để nói chuyện với người nước ngoài một cách lưu loát thực tế không cần làm gì quá phức tạp, 15 phút mỗi ngày dưới ánh bình minh viết một đoạn mô tả cảnh vật hoặc cảm xúc của mình lúc đó, hay bất cứ điều gì bạn muốn nói.

 

Bước tiếp theo như thế nào ? Dễ thôi, mang lên nhóm nhờ những người bản xứ sửa lại cấu trúc nếu có sai sót. Sau đó chỉ cần nhờ họ ghi âm lại cách đọc đoạn văn đó

 

Trong lúc chờ đợi, hãy tự đọc to đoạn văn đã viết và ghi âm lại. Sau đó hãy so sánh lại bản dịch chính xác bằng giọng bản xứ của những người nước ngoài và tập đi tập lại theo khẩu âm chuẩn.

 

Cách này giúp bạn phát hiện được sai sót của mình trong khi giao tiếp và sửa chữa lại bằng giọng chuẩn nhất.

 

3. Tận dụng những đoạn hội thoại có ghi âm trong sách giáo khoa

Ở trình độ căn bản, chắc chắn bạn đã từng được nghe nhiều đoạn hội thoại của người nước ngoài trong sách giáo khoa được ghi âm lại.

 

Đừng chỉ nghe thôi ! Cách duy nhất để nói chuyện với người nước ngoài trong thời gian ngắn là thực hành càng nhiều càng tốt.

 

Hãy tự mình đọc to rồi ghi âm lại, sau đó nghe lại giọng ghi âm chuẩn xem khác biệt như thế nào và cố gắng phát âm theo.

 

Nói chuyện với người nước ngoài như thế nào giúp tiết kiệm thời gian

 

Biết chính xác phương pháp sẽ giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài tự nhiên thoải mái hơn

 

4. Sử dụng ứng dụng thẻ SRS để nâng cao trình độ giao tiếp

Học sơ cách sử dụng ứng dụng rồi sao chép một đoạn đối thoại yêu thích vào thẻ SRS ngay thôi.

 

Đây là cách giúp bạn thực hành nói chuyện bất cứ lúc nào. Lưu ý rằng khi đọc theo khẩu âm của người nước ngoài, hãy đọc to bản dịch (đừng lẩm bẩm vì sợ người khác nghe, rụt rè là kẻ thù lớn nhất ngăn cản ban giao tiếp đấy).

 

Đây là cách khá hiệu quả dành cho những bạn muốn tìm hiểu cách nói chuyện với người nước ngoài như thế nào.

 

5. Tìm cho mình một người bạn nước ngoài  

Thực hiện những bước trên cơ bản đã tạo cho bạn một nền tảng chắc chắn.

 

Nhưng sẽ như thế nào nếu bạn trực tiếp nói chuyện với người nước ngoài ? Kiểm tra thử ngay thôi! Còn nhớ những mối quan hệ bạn đã xây dựng được từ các nhóm giao tiếp ngoại ngữ không ?

 

Giờ là lúc làm quen với những người bạn yêu thích và thử trò chuyện qua skype nào. Những lần đầu chắc chắn sẽ rất khó khăn, nhưng mọi thứ chỉ có thể dần tốt hơn từ mức tệ nhất nếu bạn cố gắng, vì vậy đừng lo lắng.

 

Nói chuyện với người nước ngoài như thế nào để rút ngắn thời gian học

 

Học một ngôn ngữ cần rất nhiều thời gian và tiền bạc - hãy chọn con đường chính xác và tiết kiệm nhất

 

6. Học thuộc lời những bài hát yêu thích

Có thể mất vài tuần, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất giúp bạn cải thiện khả năng nói chuyện với người nước ngoài.

 

Đầu tiên hãy tập trung vào việc phát âm từng từ thật rõ ràng. Khi đã học được lời bài hát, hãy thử thay đổi nó.

 

Thay đổi như thế nào ? Thử nói lời bài hát chứ đừng hát. Tách từng câu trong bài hát đó và thử đảo lộn mọi thứ, trộn lên như chơi vô tư thôi, không cần áp lực nghiêm trọng đâu.

 

7. Trở về làm một đứa trẻ lần nữa

Nói mọi thứ bạn gặp bằng ngôn ngữ mới

Khi đi trong nhà, hãy nói to tất cả những gì bạn thấy bằng tiếng nước ngoài ! Có một cái ly trên bàn ! Vâng,đó là một câu quá đơn giản, tưởng như không giúp ích gì, nhưng thực sự vẫn tốt hơn là không nói gì  

 

Khi muốn nói gì đó mà không biết từ vựng bằng tiếng anh phát âm thế nào, hãy tra từ điển hoặc sử dụng máy thông dịch để tìm từ trong tiếng anh ngay. Việc làm này sẽ giúp bạn nhớ lại tình huống này và biết cách sử dụng từ ngay lập tức.

Những câu chuyện vô tư cùng bạn bè

Tải những ứng dụng chat cho phép gửi và nhận tin nhắn thoại trên điện thoại.

 

Những người bạn lúc nào cũng có ích! Gửi cho họ những tin nhắn thoại ngẫu nhiên thôi. Vui nhộn, hài hước, ngớ ngẩn. Bất cứ điều gì bạn muốn nói.

 

Đây cũng là cách hiệu quả để học cách nói chuyện với người nước ngoài nếu bạn quá nhút nhát để video call trực tiếp trên skype vì không biết bắt đầu như thế nào. Bạn cũng có thể chuẩn bị trước những gì muốn nói trước khi giao tiếp thuần thục.

 

Nói chuyện với người nước ngoài như thế nào với máy phiên dịch Ili

 

Máy phiên dịch Ili- một trong những công cụ hỗ trợ việc giao tiếp với người nước ngoài khá hiệu quả 

Hoặc một dòng máy phiên dịch chuyên nghiệp khác với tính năng hỗ trợ thông dịch cùng lúc nhiều người trong một nhóm, máy phiên dịch Okayo chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối. 

 

Xem thêm những dòng máy thông dịch đa dạng trong hệ thống cửa hàng của DMV.

 

8. Quy tắc 3 giây- quy tắc vàng trong mọi cuộc trò chuyện

Tôi học được quy tắc này trong tác phẩm kinh điển The Game của Neil Strauss.

 

Quy tắc rất đơn giản (trong chủ đề tôi đang nói): Bạn muốn biết nói chuyện với người nước ngoài như thế nào là hiệu quả ? Hãy cho mình chỉ 3s chuẩn bị tinh thần và bắt đầu ngay lập tức.

 

Trễ hơn một giây nào, bản năng tự vệ sẽ ngăn bạn lại ngay. Bạn sẽ nghĩ quá nhiều, lo lắng quá nhiều về những thứ không đoán trước được, và bỏ qua cơ hội.

 

9. Hỏi đường  

Vâng, bạn thừa biết đường đi đến nơi nào đó, chắc chắn rồi! Nhưng hãy vẫn cứ hỏi nếu có cơ hội. Hỏi đường là lí do hợp lí nhất để dừng lại và trò chuyện cùng người lạ. Họ sẽ không khó chịu hay nghi ngờ động cơ của bạn đâu.

 

Nói chuyện với người nước ngoài như thế nào ? Chỉ cần những bước đơn giản là đủ

 

Trò chuyện thoải mái cùng những người bạn ngoại quốc là một sở thích đáng mơ ước

 

10. Tập tính hiếu kì với những thứ kì lạ (bất cứ thứ nào bạn cho là lạ)

Trong thời gian sống ở Nhật, tôi rất muốn bắt chuyện cùng mọi người.

 

Khi tôi nhìn thấy bất cứ thứ gì có vẻ lạ trong nhà hàng, thư viện...Tôi tự nói với bản thân: Có lẽ sẽ không có gì lạ nếu hỏi mọi người đó là gì ! Tôi sử dụng ngay quy tắc 3 giây và hỏi một người lạ: Này, anh có biết cái này là gì không ? Và cuộc trò chuyện bắt đầu.

 

Cũng giống mọi người khác, tôi cảm thấy rất lo lắng, nhưng bạn khi bạn nhớ rằng, bạn luôn được phép thắc mắc với mọi người về bất cứ thứ gì bạn quan tâm, quan trọng nhất là, bạn muốn học được cách nói chuyện với người nước ngoài nhiều thế nào, bạn sẽ không có gì phải sợ nữa (Ngay cả khi bạn thất bại thảm hại, ăn “bơ” no bụng thì với mọi người bạn cũng chỉ là người xa lạ, họ chẳng nhớ nổi đâu)

 

11. Sưu tầm một “bí kíp” riêng cho các tình huống hàng ngày

Một “bí kíp” để bắt chuyện mọi người trong mọi tình huống thực sự rất thú vị, phải không? Bạn sẽ bắt đầu câu chuyện rất dễ dàng.

 

Vậy cách tạo “bí kíp” nói chuyện với người nước ngoài như thế nào?

 

Hãy tưởng tượng các tình huống cụ thể có thể xảy ra : “Tôi ngồi ở đây được không ?” “Em đang chờ ai à ?” “Tối nay em có thời gian không ? đi ăn tối nhé”...Và tìm hiểu các cụm từ mà bạn có thể sử dụng trong tình huống đó.

 

Nếu bạn có thể khởi đầu câu chuyện suông sẻ, phần còn lại chỉ là chuyện vặt. Học, luyện tập, áp dụng mọi nơi nếu có cơ hội, sau đó bắt đầu cuộc trò chuyện ngay thôi.

Bài viết khác

Học ngoại ngữ - 9 LỢI ÍCH đáng kinh ngạc đối với SỨC KHỎE

Học ngoại ngữ - 9 LỢI ÍCH đáng kinh ngạc đối với SỨC KHỎE
Chắc chắn bạn đã biết rằng học ngoại ngữ là nền tảng cần thiết giúp bạn thăng tiến trong công việc. Nhưng những nghiên cứu thực tế cũng cho thấy học những ngôn ngữ mới ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, có thể giúp bạn thông minh hơn, xử lí vấn đề nhanh nhạy hơn, thậm chí giữ cho trí não khỏe mạnh lúc tuổi già

Những thứ cần mang khi đi du lịch PHẢI chuẩn bị ngay

Những thứ cần mang khi đi du lịch PHẢI chuẩn bị ngay
Hãy chắc chắn rằng thẻ tín dụng của bạn có thể thanh toán ở quốc gia mà bạn sẽ đến, nếu thẻ của bạn đã cấp từ lâu, bạn có thể yêu cầu ngân hàng cấp lại thẻ mới. Hiện nay hầu hết các ngân hàng ở Châu Âu đã chuyển sang công nghệ mới an toàn hơn trong việc phát hành thẻ, vì thế rất ít chỗ chấp nhận thẻ từ kiểu cũ.

Dịch tiếng anh sang tiếng việt - Cách dịch tác phẩm văn học như một chuyên gia

Dịch tiếng anh sang tiếng việt - Cách dịch tác phẩm văn học như một chuyên gia
Tầm quan trọng của những bản dịch tiếng anh sang tiếng việt là không thể phủ nhận. Nó làm phong phú thêm đời sống con người, là nguồn cảm hứng để sáng tạo thêm nhiều tác phẩm mới đậm chất riêng của Việt Nam. Nếu kho văn học kinh điển trên thế giới là...

Máy Phiên Dịch Hội Nghị - Hỗ Trợ Dịch Thuật Hội Trường

Máy Phiên Dịch Hội Nghị - Hỗ Trợ Dịch Thuật Hội Trường
Tức các bạn muốn giao tiếp với một người nước ngoài mà không hiểu và không nói được thứ tiếng của họ. Lúc này những thiết bị máy phiên dịch sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để các bạn có thể trò chuyện một cách tự nhiên...
Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Máy phiên dịch Travis Touch GO 2020
Tặng kèm quà trị giá cực lớn - Tặng 1 bao da bảo vệ máy chính hãng Travis - 1 cặp tai nghe bluetooth  - 1 tháng sử dụng internet miễn phí trên 83 quốc gia 
Máy phiên dịch Travis One

Máy phiên dịch Travis One

3,490,000đ6,990,000đ
Tặng kèm quà trị giá cực lớn - Tặng 1 bao da bảo vệ máy chính hãng Travis - Tặng 1 cặp tai nghe bluetooth 
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.33.5696
Cart