Những thứ cần mang khi đi du lịch PHẢI chuẩn bị ngay

  • Đánh giá : (5 ★ trên 5 đánh giá)

 

 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch nước ngoài, đây là danh sách những vật dụng quan trọng và những việc cần làm bạn nên chuẩn bị mang theo trước chuyến đi.

 

1. THUỐC PHÒNG NGỪA BỆNH LÀ MỘT TRONG NHỮNG THỨ CÂN MANG KHI ĐI DU LỊCH

Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đã được tiêm chủng đầy đủ. Tâm lí chung của người Việt thường chủ quan trong vấn đề tiêm ngừa trước khi đi du lịch nước ngoài, thực tế đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi đi du lịch, vì một số nước có thể đang có dịch bệnh. Ngoài ra, vài đơn thuốc cơ bản cũng là một trong những thứ cần mang khi đi du lịch, bạn sẽ cần đến chúng nếu bị đau bụng vì không quen thức ăn hoặc cảm sốt do thay đổi khí hậu đột ngột.

 

Những thứ cần mang khi đi du lịch không thể thiếu thuốc phòng ngừa

 

Đừng quên liên hệ với bác sĩ để kiểm tra tiêm ngừa trước khi đi du lịch

 

2. VÀI BẢN HỘ CHIẾU (PASSPORT)

Một bản sao luôn mang theo người và không để chung với bản gốc

Trong trường hợp bạn bị lạc mất hành lí hoặc đánh rơi hộ chiếu, hoặc trong trường hợp tệ nhất là bị mất cắp, một bản sao hộ chiếu mang trong người sẽ giúp bạn chứng minh được quốc tịch, giúp bạn dễ dàng hoàn thành thủ tục trở về nhà mà không mất nhiều thời gian.

Một bản sao nhờ người thân hoặc bạn bè giữ giùm

Để lại ở nhà một bản sao hộ chiếu, nhờ người thân hoặc bạn bè giữ giúp. Trong vài trường hợp họ có thể hỗ trợ bạn làm thủ tục cấp lại hộ chiếu dễ dàng hơn

Một bản sao điện tử lưu trữ

Lưu trữ online là cách an toàn và nhanh gọn nhất, bạn nên cân nhắc tạo một bản sao hộ chiếu điện tử và lưu trữ sẵn trong mail.

 

Những vật dụng cần mang theo khi đi du lịch không thể thiếu hộ chiếu

 

Hộ chiếu là vật bất li thân trong suốt chuyến du lịch

 

3. ĐĂNG KÝ VỚI ĐẠI SỨ QUÁN

Trong thời gian du lịch, nếu lỡ có vấn đề xảy ra trong nước hoặc trong thời gian du lịch, việc làm này sẽ giúp chính phủ dễ dàng liên lạc với bạn và đảm bảo cho sự an toàn của bạn.

 

4. ĐỔI TIỀN TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH

Tiền bạc tất nhiên đứng đầu trong danh sách những thứ cần mang khi đi du lịch. Tỉ giá các đồng tiền luôn thay đổi từng ngày. Nghiên cứu trước đó vài tháng sẽ giúp bạn đổi được tiền với tỉ giá tốt nhất. Nếu bạn để quá gần thời gian du lịch mới đổi tiền, bạn sẽ không chủ động được thời điểm thích hợp, đôi khi đó là lúc tỉ giá xuống thấp nhất.

 

Những thứ cần thiết khi đi du lịch không thể thiếu tiền mặt

 

Chuẩn bị đổi tiền trước khi đi du lịch vài tháng sẽ giúp bạn đổi được với tỉ giá hợp lí

 

5. CẦN CHUẨN BỊ THẺ TÍN DỤNG TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH

Hãy chắc chắn rằng thẻ tín dụng của bạn có thể thanh toán ở quốc gia mà bạn sẽ đến, nếu thẻ của bạn đã cấp từ lâu, bạn có thể yêu cầu ngân hàng cấp lại thẻ mới. Hiện nay hầu hết các ngân hàng ở Châu Âu đã chuyển sang công nghệ mới an toàn hơn trong việc phát hành thẻ, vì thế rất ít chỗ chấp nhận thẻ từ kiểu cũ.

 

6. HÃY ĐẾN NGÂN HÀNG ATM ĐỂ GIAO DỊCH TIỀN

Các trung tâm đổi tiền ở sân bay hoặc xung quanh trung tâm thành phố ở nước ngoài thường có khuynh hướng tính phí “cắt cổ”. Chắc chắn mức phí sẽ rẻ hơn nhiều nếu bạn trực tiếp đến ngân hàng hoặc ATM, tỉ giá sẽ đảm bảo chính xác và an toàn hơn.

 

7. LUÔN ĐỂ SẴN TIỀN MẶT TRONG NGƯỜI

Tiền mặt luôn là một trong những thứ đầu tiên bắt buộc phải mang khi đi du lịch. Hãy nhớ rằng không phải chỗ nào cũng có dịch vụ thanh toán tín dụng, đặc biệt là ở ga xe lửa hoặc khi bạn di chuyển bằng xe buýt.

 

8. XÁC NHẬN VỚI NGÂN HÀNG TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH

Đôi khi những vụ giao dịch đột ngột xảy ra ở Bali khi bạn đến từ Jersey sẽ khiến ngân hàng nghi ngờ tài khoản của bạn bị hack hoặc có vấn đề, họ sẽ tạm thời khóa thẻ của bạn để đảm bảo an ninh. Nhiều người vì không để ý vấn đề này mà gặp rất nhiều phiền phức khi đi du lịch.

 

những thứ cần mang theo khi đi du lịch nhất định phải có thẻ tín dụng

 

Cầm theo thẻ tín dụng và đặc biệt nên thông báo với ngân hàng để tránh bị khóa thẻ 

 

9. KIỂM TRA TRƯỚC LỆ PHÍ NHẬP CẢNH/ XUẤT CẢNH CÁC NƯỚC

Một số quốc gia có yêu cầu du khách phải trả tiền để nhập cảnh hoặc xuất cảnh. Các khoản phí này dao động từ 25$ đến 200$ và sẽ không được tính trong giá vé máy bay. Dành chút thời gian tìm hiểu trước khi đi sẽ giúp bạn khỏi mất tiền “oan” đấy.

 

10. ĐẶT VÉ TRƯỚC Ở NHỮNG NƠI BẠN MUỐN ĐẾN

Thời đại thương mại điện tử online có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều nếu biết cách tận dụng. Vài điểm du lịch nổi tiếng có thể đặt vé trước và thanh toán online, đặt vé trước là hành động thông minh cần chuẩn bị khi đi du lịch, đôi khi bạn sẽ được giảm giá nếu đặt online hoặc các chương trình khuyến mãi trong thời gian đó.

những thứ cần mang khi đi du lịch trong đó bao gồm vé

 

Đặt vé online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

 

11. TẢI SÁCH HƯỚNG DẪN ONLINE

Sách hướng dẫn là một trong những thứ cần mang khi đi du lịch quan trọng nhất. Nó thường bao gồm bản đồ, từ khóa hoặc câu giao tiếp cơ bản để bạn nhờ người dân bản xứ giúp đỡ. Sao phải tốn tiền mua khi đến nơi trong khi bạn có thể download trước những thứ này trên mạng trước đó mà không tốn xu nào, hãy nhớ là tải về trước khi đi du lịch nha, một số nước sẽ tính phí nếu bạn tải những thông tin này đấy.

 

12. TÌM HIỂU TRƯỚC NHỮNG SỰ KIỆN SẼ DIỄN RA KHI BẠN Ở ĐÓ

Đây là cách giúp bạn đảm bảo không bỏ sót những thứ thú vị (sự kiện hoặc lễ hội, triễn lãm…) trong thành phố. Ngoài ra, những “tín đồ” ăn uống cần chắc chắn đã chuẩn bị sẵn một danh sách những món đặc sản khi đi du lịch rồi. Đừng để rời khỏi đất nước mà bỏ sót cái gì thú vị nhé.

 

13. THIẾT BỊ SẠC - VẬT BẤT LY THÂN CẦN THIẾT

Từng quốc gia sẽ có kích thước phích cắm và điện áp khác nhau. Vì vậy, nếu muốn tự sướng với ipad hay sống ảo với điện thoại thì nhớ tìm hiểu và chuẩn bị trước khi đi du lịch nhé.

 

14. KIỂM TRA ĐIỆN ÁP THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Theo kinh nghiệm riêng, mình tin rằng không có gì tồi tệ hơn là mang sạc mà không sử dụng được cả máy sấy hay sạc vì điện áp ở nước đó không đủ cao và chắc chắn bạn cũng không muốn rơi vào cảnh đó đâu.

Những thứ cần mang khi đi du lịch không thể thiếu thiết bị sạc

 

Vật bất li thân của mọi tín đồ tự sướng với điện thoại

15. THẺ SIM NỘI ĐỊA

Một số điện thoại nội địa là thứ rất cần thiết giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí nếu bạn ở nước ngoài vài tuần. Trước khi đi du lịch, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được mở khóa hoặc nhà mạng có thể mở khóa thẻ sim để sử dụng ở nước ngoài không. Yêu cầu họ đặt phí dịch vụ trong thời gian tối thiểu để bạn không phải chịu phí mỗi tháng. Nếu mang theo điện thoại đã được mở khóa, bạn có thể thay đổi thẻ sim hiện tại ở bất kì địa phương nào khi đi du lịch.

 

16. MÁY THÔNG DỊCH - MỘT TRONG NHỮNG THỨ QUAN TRỌNG CẦN MANG KHI ĐI DU LỊCH

Vấn đề ngôn ngữ sẽ không còn là vấn đề nếu bạn mang theo một chiếc máy phiên dịch trong túi. Những thiết bị này đa số được thiết kế rất nhỏ gọn và có nhiều tính năng khác hỗ trợ tùy dòng máy. Một thiết bị thông dịch cầm tay là thứ cần mang trong người mọi lúc dù bạn đi du lịch ở bất cứ nơi đâu.

 

Những thứ cần mang khi đi du lịch trong đó có máy phiên dịch travis

 

Máy phiên dịch travis - vật bất ly thân của mọi chuyến du lịch

 

 

17. MANG VÀI BỘ QUẦN ÁO TRONG TÚI XÁCH TAY

Đây có vẻ không thích hợp để đưa vào danh sách những thứ cần mang khi đi du lịch, nhưng nếu hành lí của bạn bị lạc mất trong chuyến bay, bạn sẽ biết ơn bản thân vì đã làm theo gợi ý. Đa số hàng thời trang ở nước ngoài (với chất lượng cơ bản) đắt tiền hơn ở Việt Nam nếu không có sự kiện Sale. Tin tôi đi, bạn không muốn phải mặc bộ đồ xấu xí ngoài chợ trời để chụp hình tự sướng đâu.

 

18. ĐỒ ĂN NHẸ SẼ TRỞ THÀNH THỨ CẦN MANG KHI ĐI DU LỊCH NẾU BẠN ĂN THEO CHẾ ĐỘ ĐẶC BIỆT

Ẩm thực nước ngoài thực sự rất thú vị và không thể bỏ qua, nhưng nếu bạn là người ăn chay hoặc chưa kịp thích nghi với thức ăn ở đó, chuyện ăn uống có thể trở thành áp lực. Dành cả buổi để kiếm chỗ bán đồ ăn như ý sẽ lãng phí thời gian vui chơi của bạn, vài túi thức ăn nhẹ lúc này sẽ trở thành biện pháp cứu đói hoàn hảo đấy.  

 

 

Bài viết liên quan:

 

Cách kết bạn với người nước ngoài.

Những điều cần làm khi du lịch Canada.

Cách nói chuyện với người bản xứ.

Giao tiếp bằng ngôn ngữ huýt sáo.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc

 

- Du lịch Nhật nên mang theo gì.

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Máy phiên dịch Travis Touch GO 2021

Máy phiên dịch Travis Touch GO 2021

6,490,000đ 7,490,000đ
Tặng kèm quà trị giá cực lớn - Tặng 1 bao da bảo vệ máy chính hãng Travis - 1 cặp tai nghe bluetooth 
Máy phiên dịch Travis One

Máy phiên dịch Travis One

3,990,000đ 4,990,000đ
Tặng kèm quà trị giá cực lớn - Tặng 1 bao da bảo vệ máy chính hãng Travis
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.33.5696
Cart