Cách kết bạn với người nước ngoài khi đi du học

  • Đánh giá : (5 ★ trên 3 đánh giá)

Cho dù bạn được tài trợ tu nghiệp ở nước ngoài hay được bảo lãnh định cư theo diện người thân, việc thích nghi ở một nơi hoàn toàn xa lạ thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Có thể lúc đầu bạn chỉ thấy rằng đó là một cơ hội lớn, một sự may mắn, tương lai tươi sáng đang chờ đợi, tin tôi đi, mọi thứ không là vấn đề cho đến khi bạn đặt chân đến sân bay, hay những tuần đầu tiên sống trong cảm giác cô đơn. Dưới đây là vài cách kết bạn với người nước ngoài trong thời gian đầu tìm kiếm, hòa nhập bản thân vào cộng đồng mới, để lại nỗi nhớ nhà và xây dựng những mối quan hệ vững chắc.

Nội Dung [Ẩn]

 Kết bạn với người nước ngoài giúp bạn không còn cô đơn 

Kết bạn với những người bạn nước ngoài là cách giúp bạn thoát khỏi nỗi buồn nhớ nhà

 

1. NGUYÊN TẮC ĐỂ KẾT BẠN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI: LUÔN NÓI CÓ

Nguyên tắc đầu tiên để kết bạn khi ở nước ngoài rất đơn giản. Luôn luôn phải nói CÓ.

Nói CÓ khi có ai đó rủ bạn đi leo núi, nói CÓ nếu đồng nghiệp rủ uống nước sau giờ làm, nói CÓ nếu hàng xóm mời tham gia tiệc cuối tuần với lũ nhóc ồn ào nghịch ngợm.

Bạn có thể không hứng thú với những bữa tiệc, chưa từng leo núi, hay bất cứ lí do nào tương tự, hãy ra ngoài, nở nụ cười, kết bạn với tất cả, bạn sẽ thoát khỏi vỏ bọc của mình sớm thôi. Chắc chắn bạn sẽ có những người bạn nước ngoài đầu tiên nếu nghe theo lời khuyên.

Nhưng, nếu bạn biết rằng nhạc Rock nặng không phải là gu của mình, việc tham gia show diễn của Metallica với bộ mặt khó chịu suốt buổi không phải là cách giúp bạn kết bạn đâu.

Phá vỡ giới hạn của bản thân khi sống ở nước ngoài là điều tốt, nhưng hãy từ chối khéo nếu bạn biết rằng mình thực sự không thích. Không ai muốn kết bạn với một kẻ gắt gỏng cả.

kết bạn với người nước ngoài cần tham gia hoạt động cùng họ

Học cách nói có và thoát khỏi vỏ bọc cùng những người bạn mới 

 

2. LIÊN HỆ VỚI CHI NHÁNH NGÂN HÀNG Ở ĐỊA PHƯƠNG

Trong tuần đầu tiên sống ở nước ngoài, hãy đặt cho mình nhiệm vụ tìm ra các chi nhánh của ngân hàng bạn đang gửi tiền,. 

Đây là một trong những cách kết bạn với người nước ngoài khá hiệu quả mà nhiều người không để ý đến, đặc biệt đối với du học sinh, thực tế nó là việc quan trọng nhất.

Tự giới thiệu bản thân, tìm hiểu thông tin và cố gắng nói chuyện được với quản lí hoặc đại diện chăm sóc khách hàng. Nếu bạn gặp rắc rối với thẻ tín dụng hoặc giao dịch tiền mặt, việc kết bạn với một người  làm ở ngân hàng sẽ là lợi thế rất lớn.

Kết bạn với người nước ngoài làm trong ngân hàng rất có ích

Kết bạn với người nước ngoài bắt đầu từ những ngân hàng, nơi bạn phải đảm bảo quyền lợi của mình

3. THAM GIA LỚP HỌC NÀO ĐÓ Ở ĐỊA PHƯƠNG

Một trong những phần khó khăn nhất khi sống ở nơi khác, dù là trong nước hay ở nước ngoài, đó là cảm giác như sắp chết đuối trong những tháng đầu, hàng đống thứ cần làm và thích nghi.

Chắc chắn bạn cần phải nghiên cứu trước các chuẩn mực xã hội ở nơi sắp đến. Sách vở, truyền hình, phim ảnh hoặc những thông tin trên mạng có thể giúp ích, nhưng áp lực tâm trạng: “Tôi làm thế này có đúng không?” vẫn tồn tại một cách vô thức, đặc biệt nếu bạn sống ở những nước có tiêu chuẩn khác hoàn toàn so với Việt Nam.

Nếu bạn chưa hình dung ra được tầm quan trọng của việc tìm hiểu văn hóa, thì đây là ví dụ:Ở Nhật Bản, việc đưa tiền tip là một hành động lăng mạ, mang hàm ý bạn không hài lòng với dịch vụ và muốn nói: “Cần cố gắng hơn vào lần sau”. Thậm chí Bill Gate cũng từng bị ném đá khi đút tay vào túi quần trong cuộc gặp với tổng thống Park Geun Hye, vì ở Hàn Quốc, hành động bắt tay bằng một tay thường bị xem là bất kính, thường chỉ dùng cho người ít tuổi hơn hoặc với bạn thân.

Để chống lại áp lực và bắt đầu kết bạn với những người bạn mới ở nước ngoài, hãy thử đăng kí một lớp tập thể dục hàng tuần, đây là cách tuyệt vời để hòa nhập cộng đồng trong thời gian đầu. 

Ngay cả khi bạn không thể nói chuyện với bất cứ ai trong lớp, nó cũng giúp bạn có vài giờ thư giãn gân cốt sau cả tuần lo lắng căng thẳng, ngoài ra, đó là cách bạn có thể học một ngôn ngữ mới nhanh nhất.

Một người bạn của tôi đi du học, sau hai tuần tập Pilates ở Las Terrenas đã tự hào khoe rằng hắn đã biết tất cả những từ Tây Ban nha liên quan đến chân, cơ bụng, hông và lưng.

kết bạn với người nước ngoài - cơ hội khám phá những điều mới

Biến những điều xa lạ trở nên quen thuộc một cách đơn giản

4. KHÁM PHÁ KHU PHỐ LÀ CÁCH KẾT BẠN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI HIỆU QUẢ NHẤT

Bị lạc ở một nơi hoàn toàn xa lạ là cơ hội để biến nó thành một nơi quen thuộc. Hãy tập nhớ đường đến chỗ làm việc mới, ghé thăm 10 điểm đặc biệt hàng đầu trên đường đi, hành động như một du khách bình thường khi đi du lịch ở nước ngoài sẽ làm bạn cảm thấy như ở nhà (Có lẽ bạn đã biết cảm giác đi du lịch và định cư rất khác nhau).

Chào hỏi hàng xóm, nói chuyện với người pha chế trong quán nước, chủ tiệm tạp hóa ở gần nhà, là những cách giúp bạn kết bạn khi ở nước ngoài kinh điển mà hiệu quả nhất.

Kết bạn với người nước ngoài bằng cách khám phá những điều mới

Đừng khép mình trong vỏ bọc nữa, ra khỏi phòng và đi thôi

5. HỌC NGÔN NGỮ MỚI

Dù bạn không thể nói tiếng Pháp hoặc chỉ biết cơ bản, bạn cần phải phá bỏ rào cản ngôn ngữ. Để kết bạn với người nước ngoài, ít nhất bạn cũng cần phải biết chào hỏi cơ bản. Tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp căn bản ở nhiều quốc gia, biết tiếng anh giao tiếp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Có một thực tế là thông thạo ngoại ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn, những người  khi làm việc nếu có thể giao tiếp bằng một hoặc hai ngoại ngữ thường được đánh giá cao hơn và được hoan nghênh hơn trong mọi trường hợp. Bạn có thể học ngoại ngữ trước khi xuất ngoại, nhưng học ngôn ngữ mới sau khi định cư ở nơi mới cũng rất tốt, đây là môi trường rất tốt để bạn thấm nhuần cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong quá trình giao tiếp với những người bạn nước ngoài. Chọn vài phương pháp phù hợp để có nền tảng căn bản, cải thiện kiến thức ngôn ngữ, đồng thời cũng là cách kết bạn rất hiệu quả: Tham gia các khóa học, các hoạt động tập thể, hoặc một câu lạc bộ trao đổi ngôn ngữ... chẳng hạn. 

Kết bạn với người nước ngoài bằng cách học ngôn ngữ mới

Cách hiệu quả nhất để kết bạn khi ở nước ngoài là bắt đầu học ngôn ngữ mới

6. HÒA NHẬP VỚI NỀN VĂN HÓA MỚI

Bạn đã định cư ở Úc được vài tháng, nhưng bạn chỉ quanh quẩn ở khu người Việt để mua những thực phẩm quen thuộc ở quê nhà? Bạn sống ở xứ sở hoa hồng Bungary nhưng lại toàn xem các kênh truyền hình Việt Nam, tìm kiếm những người Việt khác và ngốn hàng đống thời gian tên facebook?

Sống trong vùng thoải mái có thể làm bạn yên tâm tức thời, nhưng đây không phải là cách giúp bạn kết bạn với người nước ngoài đâu. Để hòa nhập được với cộng đồng mới, trước tiên bạn cần phải hòa nhập với nền văn hóa ở nơi đó trước đã. Tìm hiểu, buông bỏ những quan niệm bảo thủ sai lầm về nền văn hóa mà bạn có trước đây. Sự tò mò là đồng minh tốt nhất của bạn lúc này, hãy thử ẩm thực địa phương, tham dự các sự kiện văn hóa, làm quen với các hành vi mới...Nói cách khác, hãy sẵn sàng đón nhận mọi bất ngờ!

Điều này không có nghĩa là bạn phải đồng ý với mọi phong tục, trở thành con người khác, hãy biết cách chọn lọc một cách khôn ngoan.

7. SỬ DỤNG MÁY PHIÊN DỊCH

Ngoại ngữ chính là cầu nối giúp bạn kết bạn giao lưu với bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, bạn không biết nhiều ngoại ngữ, hoặc không có thời gian để tăng cường vốn ngoại ngữ của mình. Vậy thì làm thế nào để mở rộng mối quan hệ với những bạn bè quốc tế? 

Dùng máy phiên dịch bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp hàng trăm ngoại ngữ khác nhau mà không cần biết người bạn quốc tế của bạn đến từ quốc gia nào. Máy dịch ngôn ngữ giải quyết nhanh chóng nỗi lo nói chuyện với người nước ngoài khi không biết ngoại ngữ hoặc ngại giao tiếp.

Ngoài ra, máy thông dịch còn tạo ra nhiều cơ hội kết nối đối với bạn, ví dụ như: Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài hay giúp bạn hòa nhập tiếp xúc với các nền văn hóa mới trên toàn thế giới. 

Đừng ngần ngại, hãy tham khảo ngay: Top 10+ Dòng Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới nhé!

>>> Tham khảo:

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.335.696
Video
Review Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ Dịch OFFLINE Tiếng Việt | Không Cần WIFI/SIM 4G Chỉ 0.2 Giây
Máy phiên dịch tốt nhất thế giới Atalk Plus+ Phiên Bản New Version
Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ CHÍNH HÃNG - 40 Loại TỐT NHẤT
401 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cart