Dấu hiệu chuột nghe thông minh hết pin – Cách tăng thời lượng pin

  • Đánh giá : (7 ★ trên 1 đánh giá)

Chuột nghe thông minh cũng như những loại chuột thông thường khác đều sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Nhưng không phải lúc nào người dùng cũng mang theo pin bên mình để thay. Vậy có những dấu hiệu chuột nghe thông minh hết pin nào để người dùng chuẩn bị tâm lý trước. Bài viết dưới đây đã tổng hợp tất cả dấu hiệu hết pin, cách tăng thời lượng pin và kể cả cách thay pin cho bạn tham khảo đấy!Nội Dung [Ẩn]

 

DẤU HIỆU CHUỘT NGHE THÔNG MINH HẾT PIN

Một số dấu hiệu dễ nhận biết chuột phiên dịch mau hết pin và cần cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

1.Chuột không ghi âm giọng nói

Bạn bật công tắc, kết nối Bluetooth và nhấn vào nút lệnh để ghi âm giọng nói nhưng chuột chỉ nhấp nháy và không phiên dịch ra đoạn văn bản bạn muốn. Dù bạn cố thử chức năng của các nút lệnh khác và kiểm tra đầu thu của chuột có vấn đề gì không, nhưng chuột vẫn không phản ứng. Đó chính là tình trạng pin chuột dịch thuật đã cạn kiệt đấy.

Dấu hiệu chuột nghe thông minh hết pin

CHUỘT KHÔNG GHI NHẬN GIỌNG NÓI

2. Đèn LED nhấp nháy liên tục

Dù là chuột không dây, chuột quang kể cả chuột thông minh đều có lắp đặt đền LED phía dưới. Khi bạn thấy đèn LED nhấp nháy yếu, đèn mờ, hoặc không thấy sáng đèn chính là dấu hiệu chuột phiên dịch không dây hết pin. Đây là dấu hiệu bạn dễ dàng quan sát nhất và bạn cần chuẩn bị thêm nguồn pin để tiếp thêm năng lượng kịp thời.

Đèn chuột nghe thông minh sáng liên tục

ĐÈN CHUỘT NGHE THÔNG MINH SÁNG NHẤP NHÁY

3. Con trỏ chuột di chuyển không ổn định

Khi mọi bước kết nối chuột đánh văn bản bằng giọng nói với máy tính đã hoàn tất nhưng con trỏ chuột lại trở nên bất bình thường. Con trỏ lúc có, lúc không, nhấp nháy nhiều lần dù không hiện rõ đường di chuyển,...Trường hợp này nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy chuột nghe thông minh không sáng đèn nghĩa là lượng pin chuột đã hết cần phải nạp thêm năng lượng.

 

Con trỏ chuột di chuyển không ổn định

CON TRỎ CHUỘT DI CHUYỂN KHÔNG ỔN ĐỊNH

4. Con trỏ chuột bị đơ khi di chuyển

Cũng tương tự, mọi kết nối giữa các thiết bị đã hoàn tất nhưng chuột rất hay bị đơ. Mặc dù bạn đã cố gắng tắt - bật công tắt on-off của chuột phiên dịch và di chuyển trên màn hình nhưng vẫn không nhúc nhích.

5. Chuột phiên dịch ngừng hoạt động sau vài phút sử dụng

Tình trạng này xảy ra khi bạn kết nối thành công chuột với máy tính, tuy nhiên chúng gặp phải vấn đề ngưng hoạt động chỉ sau vài phút sử dụng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chuột phiên dịch mua hết pin, không có đủ nguồn năng lượng để chuột hoạt động bình thường và cứ 5- 10 phút chuột lại ngừng hoạt động gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Chuột nghe thông minh ngưng hoạt động trong vài phút

CHUỘT NGHE THÔNG MINH NGƯNG HOẠT ĐỘNG

CÁCH TĂNG THỜI LƯỢNG PIN CHUỘT DỊCH THUẬT

Chuột thông minh với pin sạc 500mAh cho thời gian làm việc 60 giờ liên tục, độ bền và ổn định cao. Tuy nhiên, số giờ như vậy vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chóng chai pin và tăng thời lượng pin bằng những cách sau:

1.Tắt chuột khi không sử dụng

Chuột phiên dịch thường có chế độ tự động tạm nghĩ sau một vài phút không hoạt động, tuy nhiên để tránh hao pin, cách tốt nhất là bạn nên tắt chuột để tăng thời gian sử dụng lên nhé!

Công tắc bật tắt chuột phiên dịch nằm bên dưới bạn chỉ cần tiện tay gạt sang chế độ OFF để ngưng chuột lại hoàn toàn là được rồi.

Tắt chuột mỗi khi hoạt động xong

TẮT CHUỘT MỖI KHI HOẠT ĐỘNG XONG

2. Chọn bề mặt di chuyển chuột thích hợp

Chuộtnghe thông minh nhanh hết pin một phần ảnh hưởng từ bề mặt di chuyển của “magic mouse”. Mặc dù chuột có thể di chuyển trên mọi bề mặt khác nhau nhưng mặt kính sẽ khiến chuột mất nhiều năng lượng hơn khiến chuột mau cạn kiệt năng lượng và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn.

Vì thế, bạn nên lựa chọn vị trí thích hợp để di chuyển chuột mướt hơn. Tốt nhất là nên dùng một miếng thảm lót chuột để đảm bảo đường di chuyển của chuột máy tính chuẩn xác hơn nhé!

Chọn bề mặt di chuyển thích hợp

CHỌN BỀ MẶT DI CHUYỂN THÍCH HỢP

3. Chú ý khoảng cách giữa chuột và đầu USB receiver

Chuột phiên dịch không dây càng xa đầu USB receiver bao nhiêu thì càng tiêu tốn năng lượng bấy nhiêu. Vì thế, bạn nên dịch chuyển cho thiết bị này lại gần nhau hơn hoặc không bị cản trở bởi những vật dụng khác để chuột máy tính không phải chai pin.

Chú ý khoảng cách đầu USB

CHÚ Ý KHOẢNG CÁCH ĐẦU USB

4. Lựa chọn pin chất lượng

Chuột phiên dịch là xuất hiện sau chuột không dây nên đơn vị sản xuất cũng chưa có nhiều trên thị trường như đối với chuột không dây. Vì thế, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng loại bin mà hãng, thương hiệu bạn mua chuột để đảm bảo an toàn, hạn chế chuột chai pin và tăng cường được thời gian sử dụng.

5. Sử dụng phím tắt hỗ trợ

Nên học thêm các phím tắt trên bàn phía để kết hợp hỗ trợ và hạn chế được thao tác di chuyển và số lần di chuyển chuột sẽ có lợi đối với những bạn làm văn phòng phải sử dụng chuột suốt 8 giờ đồng hồ. Việc kết hợp với các phím tắt sẽ giảm được tình trạng chuột nghe thông minh nhanh hết pin một cách đáng kể đấy.

6. Tránh làm nhiễm

Những bề  mặt từ kim loại và các thiết bị công nghệ điện tử xung quanh chuột máy tính có thể dùng các tần số nhiễu đến chuột phiên dịch bạn đang dùng dẫn đến kết quả là chuột sẽ bị hao pin nhiều hơn do nguồn năng lượng bị chi phối.

CÁCH THAY PIN CHUỘT NGHE THÔNG MINH

Trong trường hợp chuột hết pin hoặc chai pin bạn có thể học cách thay pin chuột nghe thông minh một cách nhanh chóng và đơn giản như sau:

  • • Bước 1: Chọn mua pin có thương hiệu và có kích thước tương ứng với chuột phiên dịch.

  • • Bước 2: Lật ngữa chuột và mở nắp.

  • • Bước 3: Thực hiện lắp pin vào chuột máy tính.

  • • Bước 4: Gắn đầu USB vào máy tính.

  • • Bước 4: Bật ON.

Như vậy bạn có thể sử dụng chuột thông minh như bao chuột thông thường khác rồi đấy!

Cách thay pin chuột nghe thông minh

CÁCH THAY PIN CHUỘT NGHE THÔNG MINH

KẾT LUẬN

Tại sao chuột phiên dịch nhanh hết pin? Thông qua bài viết này chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời rồi phải không nào? Bạn chỉ cần tinh ý quan sát dấu hiệu chuột nghe thông minh hết pin thì có thể kịp thời khắc phục và đảm bảo được hiệu quả công việc rồi. Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa chia cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Máy phiên dịch Travis Touch GO 2021

Máy phiên dịch Travis Touch GO 2021

6,490,000đ 7,490,000đ
Tặng kèm quà trị giá cực lớn - Tặng 1 bao da bảo vệ máy chính hãng Travis - 1 cặp tai nghe bluetooth 
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.33.5696
Cart