Dấu hiệu chuột nghe thông minh hết pin | Cách tăng thời lượng pin

 • Đánh giá : (5 ★ trên 4 đánh giá)

Chuột nghe thông minh cũng như chuột không dây máy tính đều sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Không phải lúc nào người dùng cũng mang theo pin để thay khi chuột hết pin. Do đó, cần thông qua những dấu hiệu chuột nghe thông minh hết pin để chuẩn bị PIN trước. Bài viết dưới đây đã tổng hợp tất cả dấu hiệu hết pin, cách khắc phục, tăng thời lượng pin và cách thay pin chuột phiên dịch không nhận tín hiệu trong quá trình sử dụng, tham khảo ngay nhé!

Nội Dung [Ẩn]

DẤU HIỆU CHUỘT NGHE THÔNG MINH HẾT PIN

1. Chuột không ghi âm giọng nói

Bật công tắc, kết nối Bluetooth và nhấn vào nút lệnh để ghi âm giọng nói nhưng chuột chỉ nhấp nháy và không phiên dịch đoạn văn bản bạn muốn. Dù cố thử chức năng của các nút lệnh khác và kiểm tra đầu thu của chuột nhưng vẫn không phản ứng. Đó là tình trạng PIN chuột dịch thuật đã cạn kiệt.

 Dấu hiệu chuột nghe thông minh hết pin 

 

2. Đèn LED nhấp nháy liên tục

Dù là chuột không dây, chuột quang kể cả chuột thông minh đều có lắp đặt đèn LED phía dưới. Khi đèn LED nhấp nháy, yếu, đèn mờ, hoặc không thấy sáng đèn chính là dấu hiệu chuột nghe dịch hết pin. Đây là dấu hiệu dễ dàng quan sát nhất và bạn cần chuẩn bị nguồn pin để tiếp năng lượng kịp thời.

Đèn chuột nghe thông minh sáng liên tục

 

3. Con trỏ chuột di chuyển không ổn định

Khi mọi bước kết nối chuột đánh văn bản bằng giọng nói với máy tính đã hoàn tất nhưng con trỏ chuột lại trở nên bất bình thường, lúc có, lúc không, nhấp nháy nhiều lần dù không hiện rõ đường di chuyển,... Trường hợp này nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy chuột không sáng đèn nghĩa là lượng pin chuột đã hết cần phải nạp thêm năng lượng.

 

Con trỏ chuột di chuyển không ổn định

 

4. Con trỏ chuột bị đơ khi di chuyển

Mọi kết nối giữa các thiết bị đã hoàn tất nhưng chuột rất hay bị đơ, dù bạn đã cố gắng tắt - bật công tắt on - off của chuột và di chuyển trên màn hình nhưng vẫn không nhúc nhích.

5. Chuột ngừng hoạt động sau vài phút sử dụng

Tình trạng này xảy ra khi bạn kết nối thành công chuột với máy tính, tuy nhiên chúng gặp phải vấn đề ngưng hoạt động chỉ sau vài phút sử dụng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chuột phiên dịch mua hết pin, không có đủ nguồn năng lượng để chuột hoạt động bình thường và cứ 5 - 10 phút chuột lại ngừng hoạt động gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Chuột nghe thông minh ngưng hoạt động trong vài phút

 

NGUYÊN NHÂN CHUỘT THÔNG MINH HẾT PIN NHANH

Chuột trí tuệ nhân tạo AI mau hao pin, chai pin, nhanh hết pin vì: 

 • • Người dùng sử dụng chuột AI hàng giờ để lướt web, Facebook, giải trí, tìm kiếm bằng khẩu lệnh... làm chuột hao pin. 
 • • Tính chất công việc của dân văn phòng phải sử dụng với tần suất cao hoặc trong các cuộc họp hội thảo quan trọng phải ghi lại những nội dụng dài.
 • • Bề mặt di chuyển chuột là kính, tối, gồ ghề mờ,... làm giảm tốc độ di chuyển của chuột máy tính không dây, làm hao pin nhanh hơn. 
 • • Thói quen không tắt chuột khi không sử dụng, đèn LED sáng liên tục làm tiêu hao pin và giảm tuổi thọ của chuột. 
 • • Không sử dụng phím tắt trên bàn phím, lạm dụng chuột dịch thuật quá mức, bất kỳ thao tác nào cũng dùng chuột click. 
 • • Bị nhiễu sóng do tiếp xúc gần với bề mặt kim loại, thiết bị điện tử khác cùng tần số, hao pin nhiều hơn bình thường. 
 • • Chuột dịch thuật không dây càng xa đầu USB receiver bao nhiêu thì càng tiêu tốn năng lượng bấy nhiêu. 

CÁCH TĂNG THỜI LƯỢNG PIN CHUỘT DỊCH THUẬT

Chuột nghe trí tuệ nhân tạo với pin sạc 500mAh cho thời gian làm việc 60 giờ liên tục, độ bền và ổn định cao. Tuy nhiên, số giờ như vậy vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, bạn vẫn có thể chóng chai pin và tăng thời lượng pin bằng những cách sau:

1.Tắt chuột khi không sử dụng

Chuột thông minh thường có chế độ tự động tạm nghỉ sau vài phút không hoạt động, để tránh hao pin, cách tốt nhất là bạn nên tắt chuột để tăng thời gian sử dụng lên nhé!

Công tắc bật tắt chuột phiên dịch nằm bên dưới, chỉ cần tiện tay gạt sang chế độ OFF để ngưng chuột lại hoàn toàn.

Tắt chuột mỗi khi hoạt động xong

 

2. Chọn bề mặt di chuyển chuột thích hợp

Chuột nghe dịch nhanh hết pin một phần ảnh hưởng từ bề mặt di chuyển của “magic mouse”. Nên lựa chọn vị trí thích hợp để di chuyển chuột mướt hơn. Tốt nhất là nên dùng một miếng thảm lót chuột để đảm bảo đường di chuyển của chuột máy tính chuẩn xác.

Chọn bề mặt di chuyển thích hợp

 

3. Chú ý khoảng cách giữa chuột và đầu USB receiver

Nên dịch chuyển cho thiết bị chuột lại gần đầu USB receiver hơn hoặc không bị cản trở bởi những vật dụng khác giúp chuột máy tính không phải chai pin.

 

Chú ý khoảng cách đầu USB

 

4. Lựa chọn pin chất lượng

Chuột phiên dịch là xuất hiện sau chuột không dây nên đơn vị sản xuất cũng chưa có nhiều trên thị trường như đối với chuột không dây. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng loại pin chính hãng tại đơn vị, đại lý bạn mua chuột để đảm bảo an toàn, hạn chế chuột chai pin và tăng cường được thời gian sử dụng.

5. Sử dụng phím tắt hỗ trợ

Nên học thêm các phím tắt trên bàn phía để kết hợp hỗ trợ và hạn chế được thao tác di chuyển và số lần di chuyển chuột sẽ có lợi đối với những bạn làm văn phòng phải sử dụng chuột suốt 8 giờ đồng hồ. Việc kết hợp với các phím tắt sẽ giảm được tình trạng chuột nhanh hết pin một cách đáng kể đấy.

6. Tránh làm nhiễm

Những bề  mặt từ kim loại và các thiết bị công nghệ điện tử xung quanh chuột máy tính có thể dùng các tần số nhiễu đến chuột phiên dịch bạn đang dùng dẫn đến kết quả là chuột sẽ bị hao pin nhiều hơn do nguồn năng lượng bị chi phối.

CÁCH THAY PIN CHUỘT NGHE THÔNG MINH

Trong trường hợp chuột hết pin/ chai pin hãy học cách thay pin chuột đơn giản và nhanh chóng như sau:

 • • Bước 1: Chọn mua pin có thương hiệu và có kích thước tương ứng với chuột phiên dịch.

 • • Bước 2: Lật ngữa chuột và mở nắp.

 • • Bước 3: Thực hiện lắp pin vào chuột máy tính.

 • • Bước 4: Gắn đầu USB vào máy tính.

 • • Bước 5: Bật ON.

Cách thay pin chuột nghe thông minh

 

KẾT LUẬN

Tại sao chuột phiên dịch nhanh hết pin? Thông qua bài viết này chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời rồi phải không nào? Bạn chỉ cần tinh ý quan sát dấu hiệu chuột hết pin thì có thể kịp thời khắc phục và đảm bảo được hiệu quả công việc rồi. Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa chia cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan:

 1. Phần mềm chuột i-Tek
 2. Chuột máy tính chuyển giọng nói thành văn bản
 3. Chuột nghe thông minh mất đầu USB
 4. Hướng dẫn sử dụng chuột nghe thông minh
 5. Chuột i-Tek báo lỗi âm thanh
 6. Chuột nghe thông minh không nhận tín hiệu
 7. Không cài được phần mềm i-Tek Mouse trên Macbook
 8. Cách kết nối chuột nghe thông minh với laptop
 9. Ứng dụng diệt Virus cảnh báo phần mềm iTekMouse
Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.335.696
Video
Review Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ Dịch OFFLINE Tiếng Việt | Không Cần WIFI/SIM 4G Chỉ 0.2 Giây
Máy phiên dịch tốt nhất thế giới Atalk Plus+ Phiên Bản New Version
Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ CHÍNH HÃNG - 40 Loại TỐT NHẤT
401 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cart