Học tiếng anh khi ngủ cải thiện KỸ NĂNG NGHE hiệu quả 2024

  • Đánh giá : (4 ★ trên 6 đánh giá)

Học tiếng anh khi ngủ đã được chứng minh mang lại hiệu quả rõ rệt từng ngày. Bạn phải áp dụng đúng phương pháp cộng với tinh thần chủ động học tập. Máy Phiên Dịch. Vn sẽ hướng dẫn cho bạn bí kíp học tiếng anh trước lúc ngủ mang lại hiệu quả bất ngờ.

CÓ NÊN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ?

Học tiếng anh trước khi đi ngủ chắc chắn cải thiện được trình độ ngoại ngữ bạn mỗi người. Theo các chuyên gia nghiên cứu khoa học đã kết luận: Việc học ngoại ngữ khi ngủ mang lại hiệu quả, là có thật. Thật ra, việc học trong khi ngủ, hay gọi là Hypnopedia không hề mới, một nghiên cứu Thụy Sĩ chứng minh năm 1965 chỉ ra rằng điều này hoàn toàn khả thi. Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn trẻ đã áp dụng với cách này khả năng nghe của họ tiến bộ rõ rệt.

Nếu bạn không tận dụng thời gian học Anh ngữ lúc ngủ, bạn sẽ mất một chặng đường dài để có thể làm chủ ngôn ngữ của mình đấy. Cuộc sống quá bận rộn nên chủ động khoản thời gian trống để lắp đầy những mảnh ghép tri thức. Đây cũng là một hướng đi rất đúng để bạn tận dụng được quỹ thời gian một cách triệt để nhất đấy.

Học tiếng anh khi ngủ rất hiệu quả

KHẢ NĂNG TIẾP NHẬN KIẾN THỨC CỦA BỘ NÃO KHI NGỦ

Khi con người chìm vào giấc ngủ, một loại trí nhớ mang tên thính giác được hình thành, hỗ trợ bạn tiếp nhận kiến thức tiếng anh được nạp vào tại thời điểm đó. Một nghiên cứu khác chứng minh của nhà tâm sinh lý Björn Raschtiến hành kiểm nghiệm trên 60 sinh viên Đức. Theo đó, giữa việc luyện nghe lúc còn thức so với áp dụng nghe tiếng anh khi ngủ thì cách thứ hai hiệu quả hơn nhiều. Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ đang học ngoại ngữ mà ngủ quên. Hôm sau, họ sẽ kinh ngạc phát hiện ra mình đã ghi nhớ được không ít kiến thức đấy.

HỌC TIẾNG ANH KHI NGỦ NHƯ THẾ NÀO?

Tất nhiên, bạn không thể học speaking, writing hay reading trong khi ngủ được. Vì thế, học anh ngữ vào thời điểm này, bạn chỉ có thể rèn luyện listening mà thôi. Vậy bí kíp học như thế nào mới hiệu quả?

1. Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc là cách phổ biến và được nhiều bạn áp dụng. Bạn có thể chọn cho mình một bản nhạc bằng tiếng Anh, sau đó cắm tai phone vào vừa chill vừa ngủ là được, bạn sẽ nghe cụm từ tiếng anh. Để đảm bảo giấc ngủ ngon, bạn nên chọn những bản nhạc có âm điệu dễ dàng, du dương, tránh chọn những bài nhạc điện tử, nhạc EDM,...để không bị ảnh hướng đến thính giác.

Bạn nên giảm âm lượng bản nhạc vừa phải, không bật quá to để sáng hôm sau dạy không bị đau đầu, đau tai. Bên cạnh việc nghe nhạc, bạn có thể lựa chọn cho mình những app luyện nghe tiếng Anh chuẩn giọng Anh - Mỹ về smartphone để nghe mỗi tối. Một số ứng dụng như: Spotlight English, LearnEnglish Kids: Playtime,Two minute English, Berlitz English Premier, ABA English With Films,…

Luyện nghe tiếng anh khi ngủ

2. Nghe tin tức ngắn

Học tiếng anh khi cách nghe tin tức ngắn là nguồn tài liệu tuyệt vời khi ngủ đấy. Giọng đọc rõ ràng, chuẩn Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ,...không chỉ giúp bạn nhanh chóng đắm chìm vào giấc ngủ. Học tiếng Anh đa dạng tin tức, tạo nhiều cảm hứng cho người học. Học qua tin tức, thực sự rất hữu ích khi nghe tiếng Anh, vì bạn phải hình thành phản xạ nghe và tiếp nhận ngôn ngữ thì mới nghe tốt được.

Luyện nghe tin tức ngắn

3. Nghe sách nói

Luyện nghe tiếng Anh khi ngủ này giống như việc các bà, các mẹ vẫn kể truyện cổ tích cho các bé trước khi đi ngủ. Bạn có thể chọn cuốn truyện ngôn, truyện tranh, cuốn sách bằng tiếng Anh ở chủ đề mình yêu thích, sau đó áp dụng để học tiếng Anh khi ngủ. Với cách này giúp bạn quen với phát âm tiếng anh, còn giúp bạn thư giãn và giảm đi áp lực sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nghe sách nói

4. Luyện nghe qua Youtube

Học tiếng anh trong khi ngủ bằng Youtube mang lại hiệu quả tuyệt vời đấy. Youtube đa dạng các nguồn tài liệu giúp bạn đỡ nhàm chán và cảm thấy hào hứng hơn khi tự học tiếng Anh. Một số kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh chất lượng bạn không thể bỏ lỡ là:

https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

https://www.youtube.com/user/SERLYMAR

https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

Học tiếng anh khi ngủ

 

LƯU Ý HỌC TIẾNG ANH KHI NGỦ

Học tiếng anh trong khi ngủ rất hiệu quả, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • • Nên chọn tai nghe không dây: Tai nghe không dây là lựa chọn tốt nhất khi học Anh ngữ khi ngủ.

  • • Nên để âm lượng vừa phải: Lúc học tiếng Anh, bạn nên để mức âm lượng vừa phải. Không nên để quá to vì bạn cắm tai nghe suốt cả đêm ngủ.

  • • Nên tải về luyện nghe Offline, hạn chế nghe Online vì ảnh hưởng đến sức khỏe bởi những sóng wifi.

KẾT LUẬN

Học tiếng anh trong khi ngủ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Tới đây, chắc hẳn bạn đã chọn cho mình một phương pháp học phù hợp rồi đúng không nào? Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.335.696
Video
Review Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ Dịch OFFLINE Tiếng Việt | Không Cần WIFI/SIM 4G Chỉ 0.2 Giây
Máy phiên dịch tốt nhất thế giới Atalk Plus+ Phiên Bản New Version
Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ CHÍNH HÃNG - 40 Loại TỐT NHẤT
401 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cart