Bí quyết học tiếng Anh bằng cách trộn với tiếng Việt độc đáo & mới lạ

  • Đánh giá : (5 ★ trên 6 đánh giá)

Giữa muôn ngàn cách học ngoại ngữ hiện nay, bạn đã thử qua phương pháp học tiếng Anh bằng cách trộn với Tiếng Việt chưa nào? Nghe có vẻ mới lạ nhỉ? Một trong những tips học ngoại ngữ không quá phổ biến nhưng nó tạo được ấn tượng tốt và giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn thông thường. Tất cả bí quyết học ngôn ngữ sẽ được Máy Phiên Dịch. Vn bật mí ngay trong bài viết này. 

TRỘN NGÔN NGỮ LÀ GÌ?

Trộn ngôn ngữ là cách học từ vừng cực kỳ thú vị và giúp trí não ghi nhớ tốt hơn bình thường gấp 5 lần. Nghĩa là trong quá trình trao đổi, giao tiếp, học tập,… bạn có sử dụng chêm thêm 2-3 ngôn ngữ vào tiếng mẹ đẻ của mình.

Khi có một list từ muốn học, hãy tưởng tượng và tạo câu chuyện logic của mình bằng cách kết hợp khéo léo tất cả các từ vựng bạn muốn học vào đó.Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn chỉ nên dùng 10 từ/cụm từ cho một câu chuyện thôi nhé!

Nếu bạn kết hợp được những từ/cụm từ tiếng Anh có liên quan vần với nhau, đọc đến đâu nhớ đến đó thì bạn đã thành công trong học từ vựng bằng phương pháp trộn ngôn ngữ rồi đấy. Vì thế, mỗi khi nhắc đến chủ đề nào, hãy nhớ ngay tới câu chuyện thú vị mà bạn đã cất công lồng ghép nên.

 

Tìm hiểu về cách học trộn ngôn ngữ

3 TIPS HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH TRỘN VỚI TIẾNG VIỆT

Học ngoại ngữ bằng cách trộn với tiếng mẹ đẻ đã được người Do Thái áp dụng từ hàng ngàn năm trước. Bạn sẽ học ngoại ngữ rất nhanh và ghi nhớ được rất nhiều từ vựng và áp dụng thành thạo được trong cả giao tiếp. Vì thế, bạn có thể áp dụng  trong lời nói hằng ngày, bài hát, các câu thơ,...giúp cho việc học ngoại ngữ trở nên gần gũi, dễ dàng hơn.

1. Trộn tiếng Anh vào trong lời bài hát Việt

Sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua cách học tiếng Anh qua bài hát, đặc biệt những ca khúc đình đám được tận dụng để học tiếng Anh tốt hơn. Thực tế, bạn có thể đọc 10 lần 1 đoạn văn nhưng vẫn không thuộc. Tuy nhiên, bạn có thể nghe lời bài hát một lần mà có thể thuộc lòng. Vì bài hát, được chắc chiu từ những câu có vần có điệu có cảm xúc giúp người nghe dễ dàng tiếp nhận hơn.

Lời bài hát nửa Anh nữa Việt thoạt đầy nghe có vẻ lạ tai nhưng dần dần bạn sẽ yêu thích và muốn nghe thêm nhiều lần và trở nên nghiện với nó đấy. Một số bài bài hát được mix từ vựng Anh – Việt đang làm mưa làm gió mạng xã hội không thể bỏ lỡ như: “ Shape of you”, “ Despacito”,” Thật bất ngời”,” Sóng Gió”,…được chế lại lời và chêm thêm các từ vựng, ngữ pháp cuốn hút bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Tìm hiểu về cách học trộn ngôn ngữ

2. Cách học tiếng Anh bằng truyện chêm

Cách học tiếng Anh bằng truyện chêm  được hiểu là một văn bản bằng tiếng mẹ đẻ sau đó có chèn thêm các từ khóa của ngôn ngữ cần học, đó chính là tiếng Anh. Khi bắt đầu đọc đọan văn đó, bạn có thể dự đoán nghĩa, mở khóa nghĩa từ vựng thông qua ngữ cảnh. Đây là phương pháp học ngoại ngữ cực kỳ hiệu quả được kiểm chứng trên hàng ngàng người từ trước đến nay.

Thay vì lúc nào cũng đọc cả đoạn bằng tiếng Việt hãy chêm thêm một vài từ tiếng Anh khó nhớ vào những vị trí gần âm, gần nghĩa nhất để khi đọc đoạn văn cảm thấy dễ thở hơn. Hãy tận dụng tối đa vốn từ vựng của mình để có được sự kết hợp hoàn hảo và thú vị hơn trong học tập, trong giao tiếp nhé!

 Cách học tiếng Anh bằng truyện chêm 

3. Trộn tiếng Anh vào trong câu

Trộn tiếng Anh vào trong câu khi nói tiếng Việt nghe có vẻ lạ, nhưng cách là cách học rất hiệu quả được nhiều người yêu thích bởi sự linh hoạt nó. Bạn có thể học tiếng Anh thông qua sách tiếng Việt chêm một vài từ hack não tiếng Anh hoặc học thực tế qua cuộc giao tiếp với bè khi lồng ghép các từ vựng tiếng Anh thông dụng vào trong lời nói hằng ngày.

  Trộn tiếng Anh vào trong câu  

MỘT SỐ LƯU Ý KHI HỌC TIẾNG ANH TRỘN TIẾNG VIỆT

Một cách học mới khá thú vị, lôi cuốn tạo động lực cho người học nhưng cần lưu ý vấn đề sau:

  • • Không nên lạm dụng chêm quá nhiều từ vừng Tiếng Anh vào tiếng Việt gây rối rất khó tiếp thu.

  • • Trong giao tiếp hạn chế nói mix tiếng Anh với tiếng Việt quá liều gây khó chịu đối phương.

  • • Ra đường hạn chế nói những tiếng Việt, nữa tiếng Anh quá nhiều tránh gây phản cảm.

KẾT LUẬN

Có lẽ, đến đây, bạn đã chọn được cách học tiếng Anh bằng cách trộn Tiếng Việt phù hợp nhất cho mình rồi đúng không nào? Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp mang lại nhiều giá trọ thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.335.696
Video
Review Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ Dịch OFFLINE Tiếng Việt | Không Cần WIFI/SIM 4G Chỉ 0.2 Giây
Máy phiên dịch tốt nhất thế giới Atalk Plus+ Phiên Bản New Version
Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ CHÍNH HÃNG - 40 Loại TỐT NHẤT
401 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cart