Top 10 lợi ích của việc học tiếng anh giao tiếp đáng kinh ngạc

  • Đánh giá : (4 ★ trên 20 đánh giá)

Tiếng anh được giảng dạy hầu hết tại các trường học tại Việt Nam và đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ không chú tâm vào học và rèn luyên tiếng anh mỗi ngày. Chỉ cần điểm qua 10 lợi ích của việc học tiếng anh thì chắc chắn kẻ lười nào cũng xách cặp lên học ngay thôi. Còn chần chừ gì mà không cùng Máy Phiên Dịch. Vn tìm hiểu xem những lợi thế khi học anh ngữ giao tiếp.

 

VÌ SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Như thống kê có hơn 400 triệu người bản xứ và hơn 1,6 tỷ người xem tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai, được xếp vào ngôn ngữ chính thống ở nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, du lịch,…là phương phiện giao lưu kết nối đa quốc gia. Có rất nhiều lý do để bắt đầu học tiếng anh đó chính là để phục vụ cho học tập, công việc hoặc là sở thích cá nhân chẳng hạn.

lợi ích học tiếng anh

10 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH

1. Tiếp cận kiến thức nhân loại

Lợi ích của học tiếng anh đầu tiên bạn thấy rõ nhất đó chính là tiếp cận được kho kiến thức khổng lồ của nhân loại một cách nhanh chóng. Tỷ lệ các trang web sử dụng tiếng anh ngày càng tăng cao, là cơ hội tốt giúp bạn có thể trau dồi thêm kiến thức, cải thiện trình độ, năng lực bản thân. Tiếng anh được đánh giá là một ngôn ngữ khoa học, có hơn 95% các bài viết thu thập tại viện thông tin khoa học Mỹ, một thư viện khoa học điện tử vô cùng giá trị.

Bên cạnh đó, nhờ có tiếng anh bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học nổi tiếng từ rất nhiều quốc gia khác nhau như Middlemarch (George Eliot, 1874),To the Lighthouse (Virginia Woolf, 1927), Great Expectations (Charles Dickens, 1861),..là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người.

Tiếp cận kiến thức nhân loại

2. Cơ hội nghề nghiệp cao

Tiếng Anh giao tiếp giúp bạn tự tỏa sáng bản thân khi bước vào đấu trường tìm kiếm môi trường làm việc tại những công ty lớn, đa quốc gia với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Bạn có cơ hội làm một số công việc mà rất nhiều người ước mơ và ngưỡng mộ như: tiếp viên hàng không (Flight Attendant), phiên dịch viên Quốc Tế (International interpreter), điều phối viên (Coordinator), nhà báo tác nghiệp nước ngoài (Journalist working abroad),…

Bên cạnh đó, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên sắp xếp vào các vị trí ưu tiên như trợ lý giám đốc, chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên marketing,…Một nghiên cứu chỉ ra trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn so với người bình thường 8% lương. Vì thế, học tiếng anh chính là mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho chính bạn đấy.

3. Nâng cao khả năng giao tiếp

Một trong những lợi ích học tiếng anh dễ thấy nhất chính là nâng cao khả năng giao tiếp. Xây dựng mối quan hệ với mọi người là một kỹ năng mềm quang trọng chuyên sâu và vô giá. Nhờ có tiếng anh mà bạn có thể nói lên những thứ diễn tả không được, cải thiện ngôn ngữ hình thể, ứng khẩu linh hoạt và tạo được thiện cảm với nhiều người.

Dùng tiếng anh để giao tiếp với người ngoại quốc, rèn luyện kỹ năng giao tiếp mỗi ngày. Bên cạnh đó, tiếng anh giúp bạn tự tin khi nói chuyện trước đám đông. Bạn sẽ được rất nhiều người ngưỡng mộ đấy. Khả năng giao tiếp tốt giúp bạn tự hào với thành quả của mình với mọi người xung quanh.

Nâng cao khả năng giao tiếp

 

4. Thõa mãn cảm xác cá nhân

Học tiếng anh giúp thỏa mãn những đam mê, sở thích, tự tin mang lại sự hạnh phúc cho chính bản thân bạn. Học tiếng anh cũng tương tự như đặt mục tiêu. Khi đạt được những điều đó, bạn cảm thấy vui vẻ và tự hảo hẳn ra. Hiểu biết được nhiều ngôn ngữ sẽ giúp bạn có được cái nhìn trọn vẹn hơn về những điểm nhấn văn hóa hay một điều thú vị nào đó.

5. Tiếp cận các trường đại học lớn

Nếu bạn có định hướng cho tương lai khi muốn học tập tại các trường đại học nổi tiếng thế giới như Anh, Mỹ, Út,...thì bạn cần có đầy đủ bằng cấp và trình độ tiếng anh ielts trở lên. Theo thống kê số lượng người học tiếng anh kỳ vọng sẽ đạt con số 2 triệu người trong thập kỹ mới đấy. Thực tế, có rất nhiều bài thi du học sinh dùng để kiểm tra kỹ năng tiếng anh và được quốc tế công nhận. Bạn muốn tiếp cận được đến những trường đại học top đầu như Harvard ( Mỹ) , Yale ( Mỹ), Oxford ( Anh),...thì một yếu tố yếu tố bắt buộc đó chính là biết tiếng anh.

Tiếp cận các trường đại học lớn

6. Tham gia các sự kiện quốc tế

Tiếng anh chắc chắn rằng bạn sẽ có đủ tự tin để tham gia các cuộc họp với đối tác nước ngoài và tham gia các sự kiện quốc tế không? Thử hình dung, bạn tham gia cuộc họp và các sự kiện quốc tế mà không có một tiếng nói? Như vậy chẳng khác nào “ một chú bù nhìn” chìm nghỉm trong đám đông. Bạn muốn nâng cao giá trị của mình và muốn thể hiện tài năng trước khách quốc tế thì việc đầu tiên đó chính là biết và thành thạo được tiếng anh. Chính những sự kiện quốc tế này sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai đấy.

7. Cuộc sống đa dạng sắc màu hơn

Loi ich cua viec hoc tieng anh chính là cho cuộc sống thêm đa dạng màu sắc hơn. Biết một ngôn ngữ mới giúp bạn sống chậm hơn và tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Học tiếng anh giúp bạn tăng khiếu hài hước trong cuộc sống. Bạn có thể kể một câu chuyện tiếng anh hài hước gây ra tiếng cười kết nối mọi người trở nên gần gũi hơn. Đồng thời học tiếng anh sẽ gặp gỡ rất nhiều người, bạn sẽ dần trở nên hòa nhập và cởi mở hơn trong các mối quan hệ.

Cuộc sống đa dạng sắc màu hơn

8. Du lịch khắp thế giới

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu du lịch khám phá nhiều vùng đất mới càng tăng cao. Bạn chỉ cần biết tiếng Anh giao tiếp bạn không cần phải lo lắng bị lạc đường ở một đất nước xa lạ. Bạn có thể tự tin gọi tên món ăn và trò chuyện với người dân bản xứ tìm hiểu về cuộc sống hằng ngày của họ. Học tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội như vậy chắc chắn sẽ tạo nhiều động lực đang lười học rồi đấy.

9. Xem phim, nghe nhạc

Bạn đam mê xem những bộ phim hành động đến từ Mỹ, Anh,...Muốn cảm giác xem phim thêm trọn vẹn bạn cần biết tiếng anh nhé! Bạn đã bao giờ xem một bộ phim vừa cố gắng đọc từng dòng chữ phụ đề nhỏ xíu cùng với việc cố gắng không bỏ lỡ khoảng khắc phim nào chưa? Nếu thành thạo tiếng anh bạn sẽ không phải vất vả đến thế và cảm xúc của bạn sẽ thêm trọn vẹn hơn.

Xem phim, nghe nhạc

10. Thử thách thú vị

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ khá khó học yêu cầu phải có tính kiên nhẫn và cố gắng luyện tập không ngừng. Chẳng hạn, các phát âm đầy tính bất ngờ vì cách đọc không liên quan với viết, vô số sự bất quy tắc buộc người học phải thuộc nằm lòng. Vì thế, Anh ngữ là một thử thách thú vị kích thích rất nhiều người. Trong quá trình học bạn phải trải qua rất nhiều thử thách và mức độ khác nhau để rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc,viết đấy!

KẾT LUẬN

Với những lợi ích của việc học tiếng anh tuyệt vời như thế này chắc cũng đủ truyền cảm hứng và động lực cho mình rồi đúng không nào? Biết tiếng anh là một lợi thế lớn giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống. Hy vọng, bài viết mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.335.696
Video
Review Máy Phiên Dịch Atalk Plus+ Dịch OFFLINE Tiếng Việt | Không Cần WIFI/SIM 4G Chỉ 0.2 Giây
Máy phiên dịch tốt nhất thế giới Atalk Plus+ Phiên Bản New Version
Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ CHÍNH HÃNG - 40 Loại TỐT NHẤT
401 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cart