Dịch sang tiếng anh bằng máy dịch ngôn ngữ ili có thực sự hiệu quả không

  • Đánh giá : (5 ★ trên 3 đánh giá)

 

1. REVIEW DÒNG MÁY HỖ TRỢ DỊCH CÁC NGÔN NGỮ SANG TIẾNG ANH ILI

Trong vài năm trở lại đây, nhiều thiết bị hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ liên tục xuất hiện, từ máy hỗ trợ dịch sang tiếng anh Ili của Nhật cho đến tuyên bố phá bỏ rào cản ngôn ngữ của ông lớn Google Pixel Buds, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo

 

Nhưng thực tế máy thông dịch ili có tốt như quảng cáo không?

 

Những thiết bị thông dịch này ứng dụng trong đời sống thường nhật có hiệu quả không?

 

Để tìm hiểu, chúng tôi có những tình nguyện viên người Hoa sử dụng máy ili trong chuyến du lịch đến New York, trong trường hợp này máy ili sẽ hỗ trợ họ dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Anh, dưới đây là những phản hồi của họ sau khi trải nghiệm sản phẩm trong chuyến đi.

 

 

Dịch sang tiếng anh bằng máy Ili ở New York

 

Thí nghiệm thực tế của Ili khi dịch sang tiếng anh ở New York

2. ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU VỀ THIẾT BỊ THÔNG DỊCH

Tôi đã biết về máy phiên dịch Ili trước đây và biết cơ bản là bạn nói gì đó với nó, nó sẽ phản hồi lại những gì bạn nói bằng ngôn ngữ khác, đây là lần đầu tiên tôi cầm trên tay và sử dụng nó

 

Thiết bị thông dịch Ili có thiết kế đẹp, rộng bằng khoảng ¼ điện thoại thông minh thông thường và dày hơn một chút, không có nhiều phím vật lí, nên sử dụng khá đơn giản, trực quan.

 

Về cơ bản, nó có nút nguồn, nút Home lớn để ghi âm giọng nói và một nút nhỏ để dịch sang tiếng anh hoặc tiếng Nhật đầu ra. Ngay cả những người chưa từng sử dụng cũng có thể dễ dàng khởi động nó mà không cần ai hướng dẫn nhiều

 

Điểm ấn tượng nhất của ili là nó không yêu cầu kết nối internet, nó thực sự là tính năng thích hợp cho những chuyến đi, không giống như hầu hết các dòng máy thông dịch khác bao gồm cả ứng dụng điện thoại, vì vậy bạn không cần lo lắng tìm kiếm wifi trong khi đi du lịch.

 

Dịch sang tiếng anh bằng Ili không cần wifi

 

Máy thông dịch Ili có thể sử dụng ở mọi nơi, kể cả những chỗ không có wifi

3. ỨNG DỤNG THỰC TẾ - SỬ DỤNG MÁY ILI DỊCH TỪ TIẾNG TRUNG SANG TIẾNG ANH

Theo lời quảng cáo “làm cho chuyến đi của bạn trở nên tiện lợi, thú vị và hấp dẫn hơn” của Ili, chúng tôi quyết định sử dụng nó lần đầu tiên để dịch câu nói “đến trung tâm mua sắm” sang tiếng Anh khi nói chuyện với tài xế taxi.

 

Thật tuyệt vời, nó thực sự hiệu quả! Riêng điều đó với tôi đã là một kì công, làm thế nào một chiếc máy nhỏ xíu có thể dịch câu nói chính xác đến vậy?

 

Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta vẫn chưa có được Universal Translator như kiểu Star Strek, nó chuyển đổi không quá nhanh như tôi mong đợi, lâu hơn so với khi bạn nói chuyện trực tiếp thông thường.

 

nhưng ít ra nó đủ nhanh để không khiến người ta nhìn chằm chằm vào bạn tự hỏi: “Nó cầm cái điều khiển màu trắng đó làm gì thế không biết?”

 

Thiết bị chuyển đổi ngôn ngữ Ili được định vị tập trung vào du lịch, nó dịch sang tiếng Anh chính xác hơn trong các tình huống thông thường như mua sắm hoặc giải trí.

 

Trong cửa hàng quần áo, các cụm từ “có kích thước lớn hơn không?” “bạn có màu khác không?” “Có giảm giá không?” được dịch hoàn hảo sang tiếng Anh.

 

Chúng tôi cũng đã thử rất nhiều cụm từ ngẫu nhiên theo ý mình và nó dịch khá tốt.

 

Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy các công ty Nhật Bản có lẽ đã đúng khi nhấn mạnh rằng thiết bị này được thiết kế dành cho khách du lịch, nó không được trang bị nhiều từ trong lĩnh vực y tế, đàm phán kinh doanh...nhưng thực tế là chúng tôi cũng cảm thấy những lĩnh vực này không cần thiết lắm trong chuyến đi.

 

Dịch sang tiếng anh bằng Ili đặc biệt hiệu quả trong du lịch

 

máy dịch ngôn ngữ cầm tay Ili rất hiệu quả khi sử dụng trong lĩnh vực mua sắm và du lịch 

 

4. NHỮNG MẸO NHỎ CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHỨC NĂNG DỊCH SANG TIẾNG ANH CỦA ILI

Tôi cũng đã làm vài bài kiểm tra với vài người bạn ở nước ngoài, cô ấy đánh giá bản dịch tiếng Anh khá tốt và gần với ngôn ngữ nói của dân địa phương.

 

Tuy nhiên, có lần trong một nhà hàng, ili đã có sai sót khi nhầm lẫn giữa “a restaurant that serves sheep (Một nhà hàng chuyên món thịt cừu)” thành “a restaurant on a ship (một nhà hàng trên tàu)”.

 

Đây là một trong số ít lần nó dịch không đúng ý với chúng tôi

 

Có vẻ bí quyết ở đây là chúng ta nên sử dụng những câu đơn giản và không có nhiều âm tiết dễ bị nhầm lẫn hay từ địa phương nhiều.

 

Trên website của Ili cũng đã hướng dẫn rằng người dùng nên tập trung vào những câu hỏi mà người địa phương có thể dễ dàng trả lời “Yes” hay “No”, phương pháp này khá hiệu quả

 

Ngoài ra, trên thiết bị cũng có màn hình hiển thị câu gốc mà nó tiếp nhận và bản dịch sang tiếng anh bằng văn bản.

 

Tính năng đơn giản này rất hữu ích, nó sẽ cho bạn thấy Ili có đang nhận diện đúng các từ bạn nói hay không, đôi khi phát âm giữa các từ không rõ ràng có thể gây ra nhầm lẫn, chúng ta chỉ cần nói chậm lại và phát âm từng từ một cách rõ ràng

 

Trong chuyến đi du lịch, chúng tôi cố gắng tìm đường đến tượng Nữ Thần Tự Do thuộc đảo Liberty ở NewYork, máy hỗ trợ thông dịch Ili cũng đã có vài nhầm lẫn khi dịch sang tiếng anh những câu hỏi thăm người dân địa phương đường đến đó

 

Nhưng nhờ sử dụng tính năng hiển thị trên màn hình, tôi phát hiện máy tiếp nhận không đúng những gì chúng tôi muốn nói, do đó chúng tôi thử nói lại chậm và rõ từng từ, lần này nó đã thực hiện xuất sắc chức năng của mình.

 

Cuối cùng chúng tôi đã hoàn thành phần còn lại của nhiệm vụ đặt ra cho Ili một cách dễ dàng: Nhờ một người gần đó chụp hình giùm, nói chuyện và hỏi thăm những người dân địa phương vị trí những quán ăn vặt nổi tiếng ở đó.

 

Các dòng máy phiên dịch tương tự:

 

Các sản phẩm tương đương: 

- Top 9 Máy Phiên Dịch Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới

Máy phiên dịch Pocketalk.

Máy phiên dịch cầm tay Ili.

Máy phiên dịch tiếng Trung Haiyu.

Máy phiên dịch Travis One.

Travis Touch Go 2020.

- Máy Phiên Dịch Atalk Plus - Dịch nhanh 108 ngôn ngữ

- Travis Việt Nam

Dịch sang tiếng anh bằng Ili ngày càng hoàn thiện hơn

 

Máy dịch ngôn ngữ cầm tay Ili giúp bạn trải nghiệm chuyến đi thoải mái nhất

 

 

 

5. MUA MÁY PHIÊN DỊCH ILI CÓ XỨNG ĐÁNG KHÔNG?

 

Mặc dù còn những hạn chế nhất định, nhưng trong rất nhiều tình huống mà “cử chỉ tay” không thể làm nên điều kì diệu, ví dụ bạn không thể diễn tả từ “khách sạn” hay “tôi dị ứng hải sản” bằng tiếng Anh, máy thông dịch Ili lúc này lại là phương án trợ giúp tiện lợi nhất mà bạn có thể tìm thấy

 

Một điều nữa, máy Ili đặc biệt hỗ trợ kho từ vựng khá phong phú nếu bạn muốn dịch sang tiếng anh hay tiếng Trung, hai ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay

 

Tôi hi vọng Ili sẽ hoàn thiện hơn nữa

 

Công ty có lí do đúng đắn rõ ràng khi tập trung vào tính năng dịch một chiều.

 

Nhưng có lẽ trong tương lai, họ cũng cần phát triển chức năng dịch những gì người khác nói, hoặc có thể ghi nhận cả một câu dài, bao gồm cả tiếng lóng chúng tôi thường dùng để hoàn thiện thiết bị.

 

Nhưng tôi cũng khá hài lòng với tính năng hiện tại của máy thông dịch Ili, đặc biệt là khi dịch sang tiếng Anh, nó thực sự làm chuyến đi của chúng tôi thú vị hơn, khám phá những địa điểm mới và cũng khám phá hiệu quả thực tế của Ili.

 

Mọi thứ thật dễ dàng khi chỉ cần “bấm nút Ili và nói những câu ngắn”, một chiếc máy kì diệu xứng đáng đến từng đồng cho số tiền bạn bỏ ra.

 

 

 Dịch sang tiếng anh bằng Ili được ưa chuộng trên thế giới

 

Máy thông dịch Ili được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới

 

 

Hiện nay máy phiên dịch Ili sắp đổ bộ Việt Nam với giá không thể tốt hơn. Nếu bạn muốn trải nghiệm những chuyến đi thú vị cũng như tính năng ưu việt của Ili, hãy gọi ngay cho chúng tôi để sở hữu những sản phẩm đầu tiên ngay khi về đến Việt Nam.

 

Bài viết liên quan:

- Bảng giá cho thuê thiết bị phiên dịch sự kiện Cabin 2023.

Máy phiên dịch hội nghị - cho thuê giá rẻ nhất.

Máy phiên dịch Ili mua ở đâu?

Máy phiên dịch là gì? Giới thiệu tính năng dịch thuật ngôn ngữ của các dòng máy.

- Máy phiên dịch ngôn ngữ hỗ trợ tiếng Việt chuẩn nhất.

Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0938.335.696
Video
Dùng Máy Phiên Dịch Atalk Plus - Dịch Tiếng Việt Tốt Nhất Thế Giới - Giao Tiếp Với Khách Du Lịch Nước Ngoài ở Công Viên
Máy phiên dịch tốt nhất thế giới Atalk Plus
Máy Phiên Dịch Ngôn Ngữ CHÍNH HÃNG - 40 Loại TỐT NHẤT
401 Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cart